Cáo buộc mới nhằm vào Tổng thống Hàn Quốc

Mới đây, bà Park Geun-hye tiếp tục hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi bị cáo buộc cấu kết với trợ lý ép Chủ tịch của một tập đoàn lớn sa thải cấp phó.

Mới đây, bà Park Geun-hye tiếp tục hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi bị cáo buộc cấu kết với trợ lý ép Chủ tịch của một tập đoàn lớn sa thải cấp phó.

Hôm qua 11/12, công tố viên Hàn Quốc đã cáo buộc Tổng thống Park là đã đồng lõa với cựu trợ lý phụ trách kinh tế Cho Won-dong ép đồng Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung-shik sa thải phó chủ tịch Lee Mie-kyung hồi năm 2013. Thông tin này mới đây đã được tờ The Korea Times dẫn lại.

Cáo buộc mới nhằm vào Tổng thống Hàn Quốc 1

Tổng thống Park cúi đầu xin lỗi người dân. Ảnh: Yonhap

Bà Lee khi đó quản lý mảng kinh doanh truyền thông của tập đoàn. CJ đã sản xuất một bộ phim và chương trình truyền hình này bị đánh giá là đang công kích những chính trị gia cánh hữu, trong đó có Tổng thống Park.

Các công tố viên Hàn Quốc phát hiện ông Cho thông đồng với bà Park gây sức ép với ông Sohn qua điện thoại hồi tháng 7/2013. Cụ thể, ông Cho đã cảnh báo ông Sohn rằng nếu Phó chủ tịch Lee Mie-kyung không rời chức, CJ sẽ đối mặt nguy cơ bị trả đũa nặng nề.

Đây là kết quả mới nhất trong cuộc điều tra bê bối liên quan đến người bạn thân của bà Park. Hiện nay, bà Park đã bị đình chỉ chức vụ sau khi bị luận tội vì vai trò trong vụ bê bối. 

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục