Cầu thủ bóng đá 'phủi' ngất xỉu trên sân do đột quỵ, bác sĩ chỉ ra sai lầm trước khi xỏ giày

Mới đây, mạng xã hội vừa đăng tải hình ảnh một cầu thủ 'phủi' bị ngất xỉu, đang nhận được sự chăm sóc của nhân viên y tế. Được biết, trước khi xỏ giày vào sân cầu thủ này có uống rượu bia.

Theo chia sẻ của người đăng hình ảnh, cầu thủ nằm sân có dấu hiệu đột quỵ, trước khi vào sân có uống bia rượu. Ngay khi đăng tải, hình ảnh này đã nhanh chóng thú hút sự quan tâm của người dùng mạng, đặc biệt là hội 'thần cồn'.

Cầu thủ bóng đá 'phủi' ngất xỉu trên sân do đột quỵ, bác sĩ chỉ ra sai lầm trước khi xỏ giày 1
Uống rượu bia nhiều hoặc thường xuyên có thể gây tổn thương tim và dẫn đến các bệnh về cơ tim mạch. Uống rượu bia thường xuyên cũng làm tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ. Ảnh: FB

Sự việc trên cũng là lời cảnh tỉnh đến những cầu thủ 'phủi' có thói quen sử dụng bia rượu trước khi xỏ giày, bởi nó có thể dẫn đến những hệ lụy không mong muốn và không đáng để xảy ra.

Theo các chuyên gia giải thích, uống rượu vào khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp đẩy lên cao, nhiều người thấy đau đầu cảm giác giựt giựt. Khi vận động mạnh tim đập nhanh hơn sức căng áp suất lên mạch máu não dễ dẫn đến đột quỵ. Uống xong ngồi một chỗ còn thấy mệt mỏi chứ chưa nói đến chạy.

"Việc tập thể dục thể thao sau khi đã uống rượu bia dễ gây mất nước, mệt mỏi và yếu sức, có thể tạo ra những hậu quả có hại cho cơ thể. Tập luyện lúc này gây đổ mồ hôi, sẽ khiến mất nước nhiều hơn", Rick Rutkowski - một chuyên gia sức khỏe tại Mỹ cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục