Chiều tối và đêm nay không khí lạnh tràn xuống nước ta

Bộ phận không khí lạnh đã được dự báo trước hiện đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đến chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ "uy hiếp" một phần Bắc Bộ.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đến chiều tối và đêm nay 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 27/02 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Chiều tối và đêm nay không khí lạnh tràn xuống nước ta 1
Chiều tối và đêm nay không khí lạnh tràn xuống nước ta

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay 26/02, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ gần sáng ngày 27/02, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. 

Ngày 27/02 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm nay (26/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.  

>> Xem thêm: Miền Bắc chuẩn bị đón gió mùa Đông Bắc gây mưa rét và mưa rào

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm nay 26/2 đến ngày mai 27/2 bắt đầu xuất hiện mưa và mưa nhỏ; ngày 27/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Đây là đợt không khí lạnh sau Tết nên mức độ ảnh hưởng cũng không giống các đợt lạnh trong năm. Tuy nhiên, người dân vẫn phải cập nhật diễn biến để chủ động ứng phó. Bản tin không khí lạnh sẽ liên tục được cập nhật!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục