Tin mới

'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?

Thứ bảy, 08/05/2021 13:42

Xuất hiện trên newfeed suốt từ tối ngày 7/5, người dùng MXH tại Việt Nam liên tục nhìn thấy cụm từ "còn cái nịt". Vậy cụm từ này có ý nghĩa gì, xuất phát từ đâu mà được sử dụng nhiều đến thế?

Suốt từ tối ngày 7/5 đến giờ, nếu thường xuyên lướt New Feed trên Facebook, bạn sẽ rất hay bắt gặp những bình luận hay bài đăng có đi kèm cụm từ "còn cái nịt". Sự xuất hiện của nó nhiều đến mức nhiều người tự hỏi "còn cái nịt" là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận như vậy.

'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  1
Ảnh chụp màn hình
'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  2
Ảnh chụp màn hình
'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  3
Ảnh chụp màn hình
'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  4
Ảnh chụp màn hình
'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  5
Ảnh chụp màn hình

Cụm từ này bắt nguồn từ một đoạn clip được một "giang hồ mạng" chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đoạn clip, "giang hồ" này bình luận về việc nhặt được tiền trả lại người mất.

Trong câu chuyện chia sẻ, "giang hồ mạng" này bình luận rằng những vụ nhặt được tiền mà trả lại cho người đánh rơi là chẳng qua người nhặt "không nuốt trôi được tiền" nên mới phải trả lại.

'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  6
Ảnh chụp màn hình

Lấy ví dụ từ chính bản thân mình, "giang hồ mạng" cho biết nếu nhặt được 20.000 đồng, anh sẽ trả lại người đánh rơi. Thế nhưng nếu số tiền nhặt được lên tới 20 triệu đồng thì chỉ "còn cái nịt" thôi.

'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  7
Ảnh chụp màn hình

Cụm từ này ám chỉ nếu một số tiền lớn như vậy mà đánh rơi ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại đúng cái "nịt" để buộc tiền. "Cái nịt" ở đây được hiểu là cái chun buộc tiền và đó cũng là thứ duy nhất còn xót lại nếu bị đánh rơi tiền.

'Còn cái nịt' là gì mà đi đâu cũng thấy dân mạng bình luận?  8
Ví dụ rõ nhất cho câu nói "còn cái nịt" là gì. Ảnh: Internet

Đoạn clip này bất ngờ được "viral" trên MXH dù phát ngôn của "giang hồ mạng" đã cách đây khá lâu rồi. Dân tình thấy câu "còn cái nịt" thú vị nên liên tục sử dụng cụm từ này, tạo thành một trào lưu trên MXH.