Cục diện bảng B 'căng như dây đàn', U22 Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp?

3 điểm có được trước U22 Indonesia đã mở toang cánh cửa lọt vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Vào tối ngày 01/12, U22 Việt Nam bước vào trận đấu rất quan trọng với U22 Indonesia tại bảng B môn bóng đá nam Sea Games 30. Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp không ít khó khăn nhưng vẫn xuất sắc ngược dòng bằng 2 bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức.

3 điểm có được có ý nghĩa hết sức quan trọng với U22 Việt Nam. Nó mở toang cánh cửa lọt vào bán kết của Quang Hải và các đồng đội. Sau 3 trận, U22 Việt Nam toàn thắng, dẫn đầu với 9 điểm và một hiệu số +12. Chúng ta đang hơn đội đứng thứ 2 là U22 Thái Lan và U22 Indonesia 3 điểm.

Cục diện bảng B 'căng như dây đàn', U22 Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp?  1

Siêu phẩm của Hoàng Đức vào lưới U22 Indonesia mở toang cánh cửa đi tiếp cho U22 Việt Nam. Ảnh: Internet

Trong 2 lượt trận cuối, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U22 Singapore và U22 Thái Lan. Ở 2 trận đấu này, chúng ta chỉ cần có được 4 điểm là chắc chắn giành quyền vào bán kết.

Thậm chí nếu đánh bại Singapore và để thua nhẹ Thái Lan, U22 Việt Nam vẫn có thể giành quyền đi vào vòng sau nhờ hiệu số tốt trong trường hợp bảng đấu kết thúc với kịch bản U22 Việt Nam, U22 Thái Lan và U22 Indonesia có cùng 12 điểm.

Tuy nhiên mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là vị trí đầu bảng. Bởi vậy U22 Việt Nam chắc chắn muốn giành trọn 6 điểm ở cả 2 lượt trận cuối cùng.

Cục diện bảng B 'căng như dây đàn', U22 Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp?  2

U22 Việt Nam đang muốn hướng tới ngôi đầu bảng B. Ảnh: Internet

Ngược lại, U22 Thái Lan đang đối mặt với nguy cơ bị loại. Trong bối cảnh U22 Indonesia chỉ phải gặp Brunei và Lào ở 2 lượt trận cuối và gần như chắc chắn có được 6 điểm, thầy trò HLV Akira Nishino cũng cần làm được nhiệm vụ này. Tuy nhiên U22 Thái Lan phải gặp U22 Việt Nam ở trận đấu cuối cùng. Một thất bại sẽ đồng nghĩa với việc U22 Thái Lan sẽ không thể bảo vệ được tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 30.

Cục diện bảng B 'căng như dây đàn', U22 Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp?  3

BXH SEA Games 30 môn bóng đá nam. Ảnh chụp màn hình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục