Cục Lãnh sự Việt Nam hướng dẫn hỗ trợ pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương

Đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 2/3 đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn thủ tục hỗ trợ pháp lý.

Đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 2/3 đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn thủ tục hỗ trợ pháp lý.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện Cục Lãnh sự đã hướng dẫn gia đình Đoàn Thị Hương về việc hỗ trợ pháp lý cho cô theo quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Trước đó, Cục Lãnh sự đã thông báo cho gia đình công dân Đoàn Thị Hương về việc thăm lãnh sự và sức khỏe của Đoàn Thị Hương.

Cục Lãnh sự Việt Nam hướng dẫn hỗ trợ pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương 1

Đoàn Thị Hương xuất hiện trong phiên toà hôm 1/3. Ảnh: AP

Hôm 1/3, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đã có mặt tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, để bảo vệ các quyền hợp pháp cho Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền, để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng.

Nhà chức trách Việt Nam cũng sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.

Hôm 1/3, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia đã được đưa ra tòa án để nghe công tố viên đọc bản luận tội. Hương cho biết mình vô tội sau khi bị tòa án ở Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Luật sư S. Selvam Shanmugam, đại diện Hương, tin rằng cô vô tội.

Đoàn Thị Hương là một trong các nghi phạm trong vụ việc một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol tử vong bất thường tại Malaysia hôm 13/2. Giới chức Malaysia khẳng định người đàn ông này là ông Kim Jong Nam - anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song Bình Nhưỡng chưa từng công nhận thông tin này.

[mecloud]Z5RgluCDmo[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục