Tin mới

Cựu Ngoại trưởng Nhật mất cơ hội trở thành thủ tướng chỉ vì đăng ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu

Thứ năm, 03/09/2020, 08:39 (GMT+7)

Ông Fumio Kishida – cựu Ngoại trưởng Nhật Bản, một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ thủ tướng, đã hứng chỉ trích dữ dội từ dư luận sau khi đăng bức ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu, còn bà xã ông thì như cô hầu bàn.

Để bày tỏ sự biết ơn với vợ vì đi từ quê nhà cách 800 km lên Tokyo để hỗ trợ ông tranh ghế thủ tướng Nhật Bản, tối hôm 31/8, ông Kishida (63 tuổi) đã đăng tải bức ảnh mình đang mặc vest và ăn cơm do vợ nấu.

Tuy nhiên, bức ảnh đầm ấm của cựu Ngoại trưởng không được dư luận Nhật Bản ủng hộ. Nhiều người cho rằng, bức ảnh của ông Kishida thể hiện 'sự gia trưởng trong gia đình' và 'không tiến bộ'. Trong khi cựu Ngoại trưởng mặc vest dùng cơm, bà vợ lại đứng bên cạnh, thu tay và mặc tạp dề giống như một người hầu bàn trong nhà hàng.

Cựu Ngoại trưởng Nhật mất cơ hội trở thành thủ tướng chỉ vì đăng ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu 1

Các chuyên gia cho rằng, lẽ ra ông Kishida nên đăng ảnh cùng dùng bữa với vợ, hơn là thưởng thức bữa ăn một mình và vợ đứng cạnh. Người dân Nhật Bản được cho rất khắt khe đối với những ứng viên tranh cử thủ tướng.

"Tôi tưởng đó là người hầu của ông ta chứ"; "Đúng là hình ảnh của ông chủ và người giúp việc hay chính xác hơn là khách hàng và cô phục vụ"; "Thật là đáng buồn khi thấy hình ảnh này từ một chính trị gia đang tranh ghế thủ tướng. Tôi thấy người vợ đứng như một cô hầu gái đợi ông ấy dùng bữa xong",... là những bình luận từ cộng đồng mạng.

Cựu Ngoại trưởng Nhật mất cơ hội trở thành thủ tướng chỉ vì đăng ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu 2

Hôm 28/8, Thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản – ông Abe Shinzo – đã tuyên bố từ chức vì sức khỏe không bảo đảm. Ảnh: SCMP

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải, giới quan sát Nhật Bản cho rằng, những chỉ trích này sẽ đi theo ông Fumio Kishida tới hết con đường chính trị và hy vọng trở thành tân thủ tướng Nhật của ông đã 'tan thành mây khói'.

"Ông Kishida đã rất nỗ lực để thể hiện mình là một ứng cử viên thủ tướng tích cực và tiến bộ. Bức ảnh đó đã phá hỏng hoàn toàn hình tượng của ông ấy", chuyên gia phân tích từ Đại học Doshisha nhận xét và cho rằng cơ hội dành cho ông Kishida đã kết thúc. Không chỉ vậy, con đường chính trị của ông Kishida sắp tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn vì bức ảnh đó. Quả là hành động dại dột.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news