Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện

Sau khi nhận 'bão tim' từ khán giả vì ủng hộ thiết bị y tế cho vùng dịch Bắc Giang, chiều 9/6, Thủy Tiên là bị đâm đơn tố giác, khiến câu chuyện từ thiện của nữ ca sĩ này "nóng" trở lại.

Theo hình ảnh lan truyền trên MXH, đơn tố giác được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Phòng Cảnh sát Hình sự TP.HCM.

Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 1
Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện
Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 2
Lá đơn tố giác này được cho là gửi đi vào chiều nay, dưới hình thức chuyển phát. Ảnh: FB

"Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4", người tố trình bày trong đơn.

Chủ nhân lá đơn nêu rõ 3 điểm bất cập:

"1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền".

Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 3
Hình ảnh quen thuộc của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc trong chuyến từ thiện miền Trung.

Sau khi nêu ra những bất cập trên, người tố giác muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm theo pháp luật, để không còn những trường hợp lợi dụng từ thiện cứu trợ đồng bào mà trục lợi cho bản thân. 

Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 4
Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện. Ảnh FB

Ngay khi đăng tải, đơn tố giác Thủy Tiên đã nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, văn bản này vẫn chỉ mang tính chất một chiều, thể hiện góc nhìn cá nhân về một sự việc, chưa rõ xác thực thế nào khi chưa có sự xác nhận tiếp nhận từ cơ quan có thẩm quyền liên quan. 

Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 5
Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện
Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 6
Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, bà xã Công Vinh đã công khai một văn bản viết tay, tổng kết việc giải ngân sau hành trình cứu trợ lũ lụt miền Trung. Tổng thu được thông báo là hơn 177 tỷ đồng, tổng chi hơn 178 tỷ đồng.

Mới đây, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên cũng ghi điểm trong lòng công chúng khi tích cực ủng hộ vật tư, thiết bị y tế cho vùng dịch Bắc Giang. Trên trang cá nhân Facebook của mình, Thủy Tiên cho biết: “Tiếp tục hỗ trợ thêm thiết bị y tế cho Bắc Giang... Gửi chút tình cảm nho nhỏ đến tuyến đầu chống dịch. Chúc mọi người chân cứng đá mềm vượt qua đại dịch nhanh chóng".

Đến lượt Thủy Tiên bị gửi đơn tố giác không minh bạch 178 tỷ tiền từ thiện 7
Người dân Bắc Giang chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh. Ảnh: FB

Bên cạnh đó, bà xã Công Vinh cũng chia sẻ loạt ảnh địa phương gửi lời cảm ơn và bệnh nhân đang sử dụng máy monitor để minh chứng cho lời nói của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục