Cải thảo có mùi hăng
Khi mua cải thảo, bên cạnh việc quan sát màu sắc bằng mắt, bạn nên dùng mũi để ngửi. Nếu cải thảo có mùi hăng, chắc chắn chúng đã bị nhúng hóa chất. Khi nấu lên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, nhanh gây ra tiêu chảy, lâu dần dễ sinh ra bệnh.
Cải thảo tươi non một cách 'thái quá'
Việc đưa cải thảo đến tay người tiêu dùng phải trải qua quá trình vận chuyển, bảo quản nên không thể tránh được cây bị héo, úa, dập. Tuy nhiên nếu bạn ham đẹp mua phải cây tròn đầy đặn, tươi đến mức không có sâu ăn thì rất có thể nó đã bị ngâm formaldehyde. Chất độc này rất khó mất khi chế biến, khiến cơ thể đối mặt với ung Thư Đường hô hấp, làm hại bào thai, kích ứng da...
Rau có đốm màu đen
Những đốm đen to là biểu hiện của việc cải thảo bị nhiễm quá nhiều chất formaldehyde. Bạn nên quan sát kỹ càng một chút nhé.
Bẹ không chặt
Ở nước ta đa phần cải thảo đều có kích thước vừa phải. Thế nhưng do nhu cầu người dùng nên không ít nông trại đã sử dụng thuốc kích thích khiến kích thước cải thảo to hơn bình thường. Những loại này thường ít lá, lá đan không chặt, khi nấu sẽ có vị the, không ngon.
Lưu ý:
Cách chọn cải thảo ngon
Khi mua cải thảo nên chọn những cây có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng ở phần gốc. Nên mua ở những địa chỉ uy tín, chớ ham rẻ.
Những người không nên ăn cải thảo
Người bị táo bón, đau dạ dày, phụ nữ mang thai, bị bệnh liên quan đến thận, bị viêm đường tiêu hóa...
Ảnh: TH Internet