Tin mới

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng'

Thứ tư, 16/06/2021, 15:19 (GMT+7)

Việc ĐT Việt Nam được tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không chỉ khiến người hâm mộ trong nước vui mừng mà còn khiến CĐM quốc tế, trong đó có CĐV Trung Quốc không khỏi sửng sốt.

Sau loạt trận đêm qua và rạng sáng 16/6, ĐT Việt Nam và 11 đội tuyển khác đã chính thức góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dù nhận thất bại 2-3 trước UAE nhưng khi phải so thành tích giữa các đội nhì bảng, đội bóng của HLV Park Hang-seo trội hơn 3 đội Tajikistan, Lebanon và Jordan, do đó lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong bảng xếp hạng 8 đội nhì bảng và đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng' 1
ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng'

Việt Nam và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất gồm Trung Quốc, Oman, Iraq và Lebanon sẽ cùng 7 đội đầu bảng là Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc và UAE tham dự vòng loại cuối cùng.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trang 163.com của Trung Quốc xuất hiện bài viết: "Tỷ số 3-2, hai đội ăn mừng cùng lúc" và "Iran, Iraq chung tay giúp Việt Nam lần đầu tiên tiến vào top 12".

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng' 2
Trên fanpage AFC và Asean Football và nhiều group khác, các bình luận khen ngợi ĐT Việt Nam xuất hiện rất nhiều. Đa số đều chúc mừng và thán phục chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Dưới phần bình luận, nhiều CĐV xứ Trung đã bày tỏ cảm xúc khác nhau trước chiến tích này của Việt Nam. Một số người cvảm thấy xấu hổ khi trước đó họ nghĩ bóng đá Đông Nam Á không có cửa đi tiếp. Thành tích mấy năm qua của bóng đá Việt Nam khiến chúng ta phải mở to mắt ra mà nhìn.

"Ngày xưa coi thường người ta ra mặt bây giờ người ta cũng lọt Top giống mình, đều cùng là đội nhì bảng. Bây giờ thì ai chê nữa không? Việt Nam có thể đi chậm mà đi chắc, tiến dần lên. Đội tuyển chúng ta bao năm qua có cái gì khác biệt?", một cổ động viên viết.

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng' 3
ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng'

Một CĐV khác bình luận: "ĐT Việt Nam chơi tốt, họ làm nên chiến tích lịch sử. Họ rõ ràng đã có những trận đấu quá đáng nhớ, đáng khen ngợi. Nếu họ lọt vào cùng bảng với ĐTQG của chúng ta thì chưa biết bên nào sẽ chiến thắng đâu".

"Ngày xưa nghĩ có Việt Nam trong bảng đấu thì đội nào đội nấy "chảy nước miếng" bởi 3 điểm là đó chứ đâu. Ngày nay thì chả biết đâu mà lần. Tinh thần cầu thủ đang thua 3-0 mà gỡ lên được 2-3 nó đáng sợ lắm đó. Việt Nam bây giờ khác lắm rồi", cổ CĐV bình luận.

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng' 4
ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng'

Trong khi đó, 1 CĐV xứ tỷ dân thì cảnh báo đến đội chủ nhà nếu 2 đội phải gặp nhau ở vòng loại cuối cùng: "Hôm qua những phút cuối Việt Nam đá với khí thế hừng hực. Cái tinh thần đó sẽ làm nên chuyện đấy. Chúng ta nên dè chừng nếu hai đội bị xếp vào cùng một bảng. Dù sao thì cảm giác bị loại ở vòng này nó cũng quá quen rồi còn gì".

ĐT Việt Nam làm nên lịch sử, CĐV Trung Quốc: 'Chúng ta nên dè chừng nếu 2 đội bị xếp vào cùng một bảng' 5
We Global Football dự đoán "cửa" dự World Cup của ĐT Việt Nam cao hơn cả ĐT Trung Quốc.

Không chỉ được CĐV xứ Trung đánh giá cao, trang We Global Football đã đưa ra dự đoán về khả năng giành suất trực tiếp dự World Cup của Việt Nam cao hơn cả Trung Quốc.

Theo đó, ĐT Việt Nam được dự đoán có 4,44% cơ hội giành vé dự World Cup, 12,48% cơ hội dự trận play-off tranh "vé vớt" và 83,8% khả năng bị loại. Còn ĐT Trung Quốc (3,68%), Lebanon (1,88%).

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news