Duterte không thích bổ nhiệm đại sứ ở Mỹ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông không thích cử đại sứ mới đến Mỹ song không đưa ra bất cứ lời giải thích nào về động thái này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông không thích cử đại sứ mới đến Mỹ song không đưa ra bất cứ lời giải thích nào về động thái này.

"Cho đến nay, chúng ta không có đại sứ ở Mỹ và tôi không thích gửi bất cứ ai đến nắm giữ chức vụ này", ông Duterte tuyên bố tại thành phố quê nhà Davao.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Philippines không đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho hành động này.

Duterte không thích bổ nhiệm đại sứ ở Mỹ 1

Tổng thống Philippines tuyên bố ông không thích bổ nhiệm đại sứ ở Mỹ. Ảnh: Inquirer

Theo Inquirer, trong suốt 7 tháng qua, Philippines không có đại sứ nào tại Mỹ, tuy nhiên, đại sứ quán Philippines vẫn được vận hành dưới sự chỉ đạo của phó đại sứ.

Tổng thống Duterte đã cố gắng bổ nhiệm đại sứ mới một vài lần nhưng tất cả các ứng viên đều từ chối vì nhiều lí do khác nhau.

Việc Philippines không bổ nhiệm đại sứ mới tại Mỹ diễn ra cùng thời điểm quan hệ giữa hai quốc gia đồng minh lâu đời này đang ở trong tình hình căng thẳng. Washington chỉ trích cuộc chiến chống tội phạm ma túy của Philippines là vi phạm nhân quyền, trong khi ông Duterte phản ứng lại bằng cách tuyên bố muốn xa rời quan hệ đồng minh với Mỹ để xích gần những đối tác như Trung Quốc và Nga.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục