Tin mới

'Én nhỏ' Triệu Vy bị tước danh hiệu hoa đán

Chủ nhật, 29/08/2021, 08:54 (GMT+7)

Người hâm mộ Triệu Vy từng tự hào cô là một trong 4 đại hoa đán Cbiz, nhưng giờ đây điều đó chỉ còn là quá khứ.

Đại hoa đán là danh hiệu mà bất cứ nữ diễn viên Hoa ngữ nào cũng muốn vươn tới trong sự nghiệp. Nhắc đến mảng điện ảnh Cbiz, người ta sẽ nghĩ ngay đến Tứ Đán Song Băng. Trong đó, tứ đán gồm có Chương Tử Di, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi, Triệu Vy. Song Băng là Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, netizen vừa phát hiện khi tìm kiếm danh sách Tứ Đán Song Băng trên Baidu, cái tên Triệu Vy đã bị xóa sổ.

'Én nhỏ' Triệu Vy bị tước danh hiệu hoa đán 1
Khi tìm kiếm về Tứ Đán Song Băng trên Baidu, bạn sẽ không thể tìm thấy cái tên Triệu Vy nữa.

Không những mất danh hiệu, nhiều thông tin về Triệu Vy trên Baidu cũng không còn, chẳng hạn như các giải thưởng cô nhận được. Thậm chí, các nền tảng lớn như B Trạm (Bilibili), Tencent, MangoTV, Iqiyi, Youku đều xóa sạch mọi thông tin về Én nhỏ, chỉ để lại những video cô bị phong sát và những bê bối trong sự nghiệp. Có thể thấy, giới chức Trung Quốc đang từng bước loại bỏ Triệu Vy khỏi showbiz nước này.

'Én nhỏ' Triệu Vy bị tước danh hiệu hoa đán 2
Mọi thông tin về Triệu Vy trên các nền tảng khác cũng bị xóa, chỉ để lại thông tin cô bị phong sát và các bê bối của cô.
'Én nhỏ' Triệu Vy bị tước danh hiệu hoa đán 3
Vậy là những thế hệ người dân Trung Quốc về sau sẽ không còn biết Triệu Vy là ai.

Tất nhiên, với những ai đã biết và hâm mộ Triệu Vy thì việc xóa bỏ này cũng không thể làm "bay màu" ký ức của họ về nữ diễn viên. Nhưng chắc chắn các thế hệ sau này sẽ không còn biết Triệu Vy là ai trong khi trước đó, cô ấy đã gây dựng được một sự nghiệp lẫy lừng.

'Én nhỏ' Triệu Vy bị tước danh hiệu hoa đán 4
Bị xóa tên khỏi lịch sử là điều mà một ngôi sao lớn như Triệu Vy chắc chắn không thể lường trước.

Không chỉ Triệu Vy mà hàng loạt sao Hoa ngữ như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn đã bị trừng phạt rất nặng sau những bê bối họ gặp phải. Đây là hành động mạnh tay của cấp quản lý trong việc chấn chỉnh showbiz vốn lắm thị phi. Đó cũng là bài học cho bất cứ nghệ sĩ nào, muốn làm nghệ thuật trước hết phải làm người.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news