Giám đốc chiến dịch tranh cử Clinton tố Nga tấn công mạng

Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, John Podesta cho rằng Nga đã can dự vào vụ tấn công mạng sau đó, trang WikiLeaks đã công bố những bức email bí mật bị lộ.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, John Podesta cho rằng Nga đã can dự vào vụ tấn công mạng sau đó, trang WikiLeaks đã công bố những bức email bí mật bị lộ.

Giám đốc chiến dịch tranh cử Clinton tố Nga tấn công mạng 1

Ông John Podesta giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Ảnh: Openmind TV

Đài Sputnik của Nga đưa tin tran WikiLeaks đã công bố 2050 bức email trong số hơn 50.000 thư của ông Podesta, phụ tá lâu năm và là giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Trong số những thư bị lộ có thông tin về Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của nước này trong cuộc xung đột Syria, cũng như trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Trên twitter, ông Podesta viết: "Tôi không hài lòng vì những gì người Nga đã cố gắng làm là bẻ khóa và mang lại lợi thế cho ông Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa".

Ông Podesta cũng cho biết mình không có thời gian để kiểm tra xem những tài liệu bị rò rỉ có đúng nguyên bản hay không.

Trước đó, người đứng đầu WikiLeaks dọa sẽ công bố các email đều đặn trong 10 tuần tới. Trong số này có 2.060 email công bố tập trung vào thông tin liên lạc của ông Podesta, liên quan tới vấn đề năng lượng hạt nhân, cách truyền thông xử lý những thông tin về các khoản quyên góp tới Quỹ Clinton. Khoảng 1.000 email của ông này có liên quan đến năng lượng hạt nhân, có cả những email trao đổi với bà Clinton.

Xem thêm:

[mecloud]O4465d7t0p[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục