Giám đốc FBI bác cáo buộc Obama nghe lén Trump

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết không có thông tin nào ủng hộ cáo buộc chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama cài thiết bị nghe lén tại Tháp Trump.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết không có thông tin nào ủng hộ cáo buộc chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama cài thiết bị nghe lén tại Tháp Trump.

"Về dòng tweet của Tổng thống Donald Trump cáo buộc chính quyền tiền nhiệm tổ chức nghe lén nhằm vào ông, chúng tôi không có thông tin nào ủng hộ cáo buộc đó", NBC News dẫn lời ông Comey phát biểu trong cuộc điều trần trước quốc hội hôm 20/3.

Giám đốc FBI bác cáo buộc Obama nghe lén Trump 1

Giám đốc FBI James Comey bác cáo buộc cựu tổng thống Obama đã nghe lén các hoạt động vận động tranh cử của ông Trump. Ảnh: The Hill

Ông Comey cho biết chỉ tòa án được quyền cấp phép hoạt động do thám điện tử và không cá nhân nào tại Mỹ có thể ra lệnh nghe lén người khác. Tuy nhiên, ông không nói liệu những người thân cận của Tổng thống Trump có nằm trong danh sách nghe lén hay không.

Giám đốc FBI cũng từ chối bình luận các vấn đề liên quan tới hoạt động do thám theo Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài, cái cho phép FBI nghe trộm những người họ nghi là gián điệp nước ngoài sau khi có lệnh từ tòa án.

Tổng thống Trump hôm 4/3 đã đăng tải trên Twitter cá nhân với nội dung cáo buộc cựu tổng thống Barack Obama cho người nghe lén Tháp Trump trong chiến dịch tranh cử cuối năm 2016.

Trả lời về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, ông Comey cho biết trong khi chính phủ Nga muốn gây ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của bà Clinton và giúp ông Trump, các cơ quan tình báo Mỹ không có đánh giá về việc các nỗ lực đó có làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử hay không.

[mecloud]JqtL8lg1if[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục