Tin mới

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội giải thích lý do Hồng Đăng vẫn chưa nhận án phạt

Thứ ba, 20/09/2022, 16:06 (GMT+7)

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội Nguyễn Trung Hiếu giải thích rõ lý do vì sao hơn 1 tháng về nước mà Hồng Đăng vẫn chưa nhận án phạt.

Mới đây chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội Nguyễn Trung Hiếu đã đề cập đến vấn đề ồn ào của Diễn viên Hồng Đăng. Giải thích về lý do chưa phạt Hồng Đăng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội Nguyễn Trung Hiếu cho biết nhà hát chưa xử lý, đợi kết quả điều tra bên Tây Ban Nha, kết luận của cơ quan chức năng thì sẽ xử lý một thể chứ không phải là không kỷ luật.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cho biết nếu Hồng Đăng chỉ bị lỗi đi nước ngoài không xin phép thì chỉ xử lý kỷ luật khiển trách nhẹ chính vì vậy nhà hát sẽ đợi thêm kết quả điều tra từ vụ ồn ào của Hồng Đăng bên Tây Ban Nha. 

Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội giải thích lý do Hồng Đăng vẫn chưa nhận án phạt. Ảnh internet
Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội giải thích lý do Hồng Đăng vẫn chưa nhận án phạt. Ảnh internet

Sau khi vướng vào ồn ào tại Tây Ban Nha và trở về nước, Hồng Đăng đã có buổi giải trình với lãnh đạo nơi công tác là Nhà hát Kịch Việt Nam. Theo đơn giải trình của nam diễn viên vào ngày 17/8, Hồng Đăng đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức từ ngày 21/6 đến ngày 01/7. Nhưng đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó (ngày 01/7).

Hồng Đăng vẫn đang chờ kết quả điều tra từ bên Tây Ban Nha. Ảnh internet
Hồng Đăng vẫn đang chờ kết quả điều tra từ bên Tây Ban Nha. Ảnh internet

Trước đó trong bản tường trình của mình, Hồng Đăng nêu nguyên nhân vụ việc là do bản thân là nghệ sĩ diễn viên, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định. Nam diễn viên nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị và gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Sau khi tường trình và nhận lỗi với Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng tiếp tục nhận tin buồn liên quan đến sự nghiệp. Theo đó, chia sẻ với Tiền Phong, NSND Trung Hiếu cho biết sẽ để các diễn viên khác thay thế Hồng Đăng trong một số vai diễn. Được biết, Hồng Đăng là nam diễn viên trẻ thủ nhiều vai chính trong các vở diễn của Nhà hát Kịch Hà Nội. Chính vì thế mà scandal của anh đã ảnh hưởng rất lớn đến nhà hát.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news