Tin mới

Gió mùa Thu lành lạnh, thưởng thức món thịt bò xào cần tây: Nhớ phải cho thứ gia vị rẻ tiền này vào, ăn vừa ngon lại bồ

Thứ năm, 26/10/2023, 14:54 (GMT+7)

Khi chế biến món thịt bò xào cần tây, bạn hãy nhớ nêm nếm thêm các gia vị như tiêu, ớt cùng gia vị nước mắm.

Thịt bò - thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món. Bằng nguyên liệu này, bạn có thể xào, nấu, luộc, hấp,... với các món như thịt bò xào hành tây, thịt bò hầm tiêu xanh, thịt bò nướng, bò cuộn phô mai,... 

Nếu chưa biết công chúng nào thì dưới đây là gợi ý cách làm món thịt bò xào cần tây với công thức đơn giản, dễ thực hiện mà rất ngon: 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu món bò xào cần tây. Ảnh: FBNV
Nguyên liệu món bò xào cần tây. Ảnh: FBNV

- Thịt bò: 250 gram

- Rau cần tây: 150 gram

- Rau mùi, đầu trắng hành lá

- 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng

- Ớt: 2 quả (nếu muốn ăn cay)

- Tinh bột ngô: 1 thìa canh

- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, dầu ăn, 1 thìa canh nước tương

Cách làm thịt bò xào cần tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gió mùa Thu lành lạnh, thưởng thức món thịt bò xào cần tây: Nhớ phải cho thứ gia vị rẻ tiền này vào, ăn vừa ngon lại bồ - Ảnh 1
 

- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và thái lát mỏng. Lưu ý cũng có một số ý kiến cho rằng, thịt bò sau khi rửa sẽ bị thâm, nên tùy theo mỗi người mà có cho mình sự lựa chọn rửa hay không. 

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của cần tây. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, có thể nhặt bớt lá cần tây và chỉ lấy cuống rồi mang đi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát. Rửa ớt, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng của hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ phần đầu hành.

- Gọt vỏ gừng, rửa cùng nước sạch và đem thái sợi chỉ.

- Nhặt sạch rau mùi, rửa lại với nước và cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Lấy một chiếc bát nhỏ, cho thịt bò đã sơ chế sạch sẽ vào và lần lượt thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa tinh bột bắp.

- Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa, đĩa… đảo nhẹ tay và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

Gió mùa Thu lành lạnh, thưởng thức món thịt bò xào cần tây: Nhớ phải cho thứ gia vị rẻ tiền này vào, ăn vừa ngon lại bồ - Ảnh 2
 

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một lượng dầu ăn vừa đủ rồi mang đun nóng.

- Sau đó, cho đầu hành thái nhỏ, gừng tỏi vào xào đến khi thấy dậy mùi thơm thì thêm thịt bò vào đảo cùng.

- Xào đến khi thấy thịt bò hơi chín tới thì tắt bếp và để ra một đĩa riêng.

Bước 4: Xào cần tây cùng thịt bò

- Thêm một chút dần ăn vào chảo, vừa xào thịt bò rồi đun nóng.

- Kế tiếp cho cần tây vào xào cùng đến gần chín thì đổ thịt bò đã xào trước đó vào đảo cùng.

- Tuỳ vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể nêm thêm một chút muối vào món thịt bò xào cần tây.

- Đổ nước tương vào chảo thịt bò xào và đảo đều. Trước khi tắt bếp, thêm rau mùi cắt khúc vào đảo nhanh trên chảo.

Thành phẩm

Món bò xào cần tây 
Món bò xào cần tây 

Sau khi chế biến xong, món ăn này sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được thịt bò xào mềm, ngọt, đậm đà và có mùi đặc trưng. Bạn cũng có thể thưởng thức món bò xào này cùng với cơm nóng, đặc biệt trong những ngày lạnh trời thu như hiện tại sẽ rất ngon. 

Gợi ý thêm một số món ăn làm từ thịt bò: 

- Thịt bò xào cải - Món ngon từ thịt bò

-Thịt bò xào dưa - Món bò ăn với cơm

- Thịt bò nướng lá lốt - Món ngon từ thịt bò đãi tiệc

- Thịt bò xào ớt chuông - Món bò dễ làm nhất

- Thịt bò hầm bia - Các món ngon từ thịt bò

- Canh bò viên - Những món ngon từ thịt bò cho bé

- Canh kim chi thịt bò - Món canh từ bò

- Canh dưa chua thịt bò - Món ngon từ thịt bò

- Thịt bò xào mướp đắng

- Thịt bò xào nấm kim châm

- Thịt bò kho - Các món ngon từ thịt bò

- Thịt bò xào hoa thiên lý

- Thịt bò xào rau cần - Món ngon từ thịt bò

- Bò sốt tiêu đen - Món từ thịt bò ăn với cơm

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: thịt bò