Hai chiến đấu cơ Mỹ đâm nhau trên không

Trong khi đang tập luyện ngoài khơi bờ biển bang North California hôm 26/5, hai chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ đã đâm vào nhau, khiến 4 phi công phải nhập viện.

Trong khi đang tập luyện ngoài khơi bờ biển bang North California hôm 26/5, hai chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ đã đâm vào nhau, khiến 4 phi công phải nhập viện.

ABC News dẫn thông báo của Hải quân Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h40, ngoài khơi bờ biển Cape Hatteras. Hai chến đấu cơ gặp nạn là F/A-18 Super Hornet, đóng tại căn cứ ở Virginia.

Hai trong số 4 phi công gặp nạn may mắn được thủy thủ đoàn của một tàu đánh cá cứu giúp. Hai người con lại được trực thăng của cảnh sát biển đưa lên khỏi mặt nước. Cả bốn phi công đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Hai chiến đấu cơ Mỹ đâm nhau trên không 1

Một máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet. Ảnh minh họa: US Navy

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cả 4 người đều chỉ bị thương nhẹ và không bị ảnh hưởng nhiều về mặt tinh thần.

Phát ngôn viên Hải quân Mỹ, Thiếu úy Ensign Mark Rockwellpate cho biết, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

F/A-18 Hornet là tiêm kích có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Loại máy bay này được biên chế cho 10 tàu sân bay. Mẫu mới nhất của máy bay này có tầm hoạt động xa hơn và có khả năng nạp nhiên liệu trên không cũng như khả năng sát thương cao hơn. Giá thành của một chiếc F/A-18 Hornet ít nhất khoảng 57 triệu USD.

[mecloud]zBJK1mYjdI[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục