Hải quân Anh triển khai khu trục hạm tối tân tiêu diệt IS

Hải quân Hoàng gia Anh sẽ triển khai tàu khu trục HMS Daring trị giá hơn 1,3 tỷ USD tới vịnh Ba Tư, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Hải quân Mỹ trong chiến dịch chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hải quân Hoàng gia Anh sẽ triển khai tàu khu trục HMS Daring trị giá hơn 1,3 tỷ USD tới vịnh Ba Tư, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Hải quân Mỹ trong chiến dịch chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tờ Independent ngày 29/8 dẫn thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết tàu khu trục HMS Daring được giao nhiệm vụ bảo vệ các tàu sân bay của Mỹ trong các cuộc không kích tiêu diệt các mục tiêu IS. Tàu dự kiến sẽ rời cảng Portsmouth vào ngày 2/9 tới.

Hải quân Anh triển khai khu trục hạm tối tân tiêu diệt IS 1

Tàu khu trục HMS Daring của Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: BBC

"Toàn bộ ba lực lượng vũ trang của quân đội Anh đều đang góp phần quan trọng vào việc đánh bại IS. Trong khi Không quân Hoàng gia Anh mỗi ngày đều không kích các mục tiêu khủng bố trên mặt đất thì Lục quân đào tạo kỹ năng rà phá chất nổ cho quân lính Iraq còn Hải quân giúp bảo vệ các tàu sân bay của liên quân, vốn đang thực hiện các nhiệm vụ không kích, ở vùng Vịnh", Bộ trưởng Fallon cho biết thêm.

HMS Daring là tàu khu trục thuộc lớp Type 45 của Hải quân Hoàng gia Anh. Bên cạnh chức năng phòng thủ, HMS Daring còn thực hiện các nhiệm vụ do thám trước khi thông báo những tin tức thu thập được về trụ sở của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Tàu khu trục HMS Daring từng nhiều lần gặp trục trặc kỹ thuật, trong đó có một lần vào năm 2010 ở giữa Đại Tây Dương và một lần vào năm 2012 ở Bahrain. Những sự cố này khiến Hải quân Anh phải thừa nhận rằng động cơ tua-bin khí của các tàu khu trục lớp Type 45 thường có xu hướng bị hỏng hóc khi đi vào các vùng nước ấm.

Xem thêm video:

[mecloud]gPxO3ltGdj[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục