Hàn Quốc: Triều Tiên đang gặp vấn đề tại bãi thử hạt nhân

Bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên đã có những hư hỏng về địa hình do các vụ thử hạt nhân của nước này. Do đó, Triều Tiên khó tiến hành thêm bất cứ vụ thử nào nữa ở đây.

Bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên đã có những hư hỏng về địa hình do các vụ thử hạt nhân của nước này. Do đó, Triều Tiên khó tiến hành thêm bất cứ vụ thử nào nữa ở đây.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn thạo tin thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 23/10 tiết lộ rằng nếu Triều Tiên muốn tiến hành thêm một cuộc thử hạt nhân nữa thì họ có thể sẽ phải vượt qua một trở ngại lớn trong các bước chuẩn bị tại bãi thử, vì hiện đang có những dấu hiệu cho thấy địa điểm này đang bị hư hỏng về địa hình do vụ thử lần trước gây ra.

Hàn Quốc: Triều Tiên đang gặp vấn đề tại bãi thử hạt nhân 1

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên ngày 4/8/2016. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Nguồn tin trên nhấn mạnh: “Nói về việc phát triển hạt nhân và tên lửa thì tiến trình này vẫn đang diễn ra. Triều Tiên có thể đợi để Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Đông Bắc Á và đưa ra thông điệp của mình trong chuyến thăm đó.”

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Triều Tiên có thể tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa trong thời gian sắp tới hay không trong bối cảnh có nhiều tin nói về một loạt vụ động đất tự nhiên liên tục xảy ra gần khu vực thử Punggye-ri tiếp sau vụ thử hạt nhân được tiến hành ngày 3/9 vừa qua.

Theo nguồn tin này, nếu Triều Tiên tìm cách đưa ra một thông điệp mạnh mẽ với thế giới bằng một vụ thử hạt nhân nữa thì đây sẽ phải là một vụ thử có sức công phá mạnh hơn, do đó Triều Tiên sẽ phải xem xét liệu có tiếp tục thử hạt nhân tại đó nữa hay không, trong đó có cả việc rà soát lại tình hình địa hình tại bãi thử./.

(Theo Vietnam+)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục