Hàn Quốc truy tìm 3.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa

Hàn Quốc hiện đang cố truy tìm 3.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa sau khi dịch virus corona bùng phát dữ dội tại nước này.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin cho hay tính đến chiều ngày 28/2, Hàn Quốc xác nhận đã có 2.337 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới và 13 người đã tử vong.

Hàn Quốc hiện đang là 'ổ dịch' virus corona thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Theo một thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong số 571 ca nhiễm mới Covid-19 ở nước này trong 24 giờ qua có tới 447 trường hợp ở Daegu và 64 trường hợp ở Bắc Gyeongsang.

Có khoảng 42% số ca dương tính với virus corona trên toàn quốc tính đến thời điểm hiện tại liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Hàn Quốc truy tìm 3.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa  1

Nhân viên kiểm dịch phun khử trùng bên ngoài nhà thờ Tân Thiên Địa. Ảnh: AP

Một nữ tín đồ Tân Thiên Địa 61 tuổi - bệnh nhân số 31 được coi là 'nguồn siêu lây nhiễm' do có khả năng lây lan mầm bệnh nguy hiểm cho hàng chục người khác trước khi được xác nhận dương tính với virus corona vào hôm 18/2.

Chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu Tân Thiên Địa tạm thời đóng cửa mọi cơ sở và dừng các hoạt động nhằm ngăn chặn mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các nhà chức trách cũng đã quyết định tiến hành xét nghiệm kiểm dịch đối với 210.000 thành viên giáo phái ở trong nước.

Trong cuộc họp báo mới nhất, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip đã tiết lộ rằng ít nhất 1.299 tín đồ Tân Thiên Địa ở Daegu đã bộc lộ các triệu chứng nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm của họ sẽ được công bố vào cuối tuần này, nhưng số ca dương tính với virus dự kiến sẽ "rất cao". Ông Kim nói thêm, chính quyền thành phố đã yêu cầu 1.638 tín đồ Tân Thiên Địa khác tự cách ly do xuất hiện biểu hiện bệnh.

Tỉnh trưởng Bắc Gyeongg đã yêu cầu cảnh sát truy tìm 2.995 tín đồ Tân Thiên Địa hoạt động lén lút tại địa phương để phục vụ công tác kiểm dịch.

Theo tiết lộ của ông Lee, các điều tra viên đã mất 3h đồng hồ để thuyết phục các lãnh đạo Tân Thiên Địa trao cho họ danh sách toàn bộ hơn 33.500 thành viên giáo phái tại tỉnh này.

Trong một diễn biến mới nhất, dư luận Hàn Quốc đang hết sức bàng hoàng khi mới đây tờ SCMP có bài phỏng vấn một người từng là tín đồ của Tân Thiên Địa.

Người phụ nữ này tiết rộ rằng các tín đồ tại Tân Thiên Địa đã lên kế hoạch, trà trộn vào các nhà thờ chính thống để lây truyền virus corona. 
Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ đã làm dư luận Hàn Quốc hết sức bất bình và phẫn nộ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục