Hành khách Trung Quốc bị bắt do ăn trộm trên máy bay

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt trên chuyến bay từ Macau đến Bangkok do ăn cắp gần 60.000 baht tiền mặt (khoảng 38 triệu đồng)

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt trên chuyến bay từ Macau đến Bangkok do ăn cắp gần 60.000 baht tiền mặt (khoảng 38 triệu đồng).

Theo thông tin ban đầu, hành khách Trung Quốc nói trên bị bắt trên chuyến bay số hiệu FD763 của hãng hàng không Air Asia hôm 2/3.

Sau khi bị phát hiện có hành vi ăn cắp, người đàn ông đã bị cảnh sát bắt ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Don Meuang ở thủ đô Thái Lan.

Danh tính nghi phạm được xác định là Dương Kiến Tân, 42 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam – Trung Quốc.

Hành khách Trung Quốc bị bắt do ăn trộm trên máy bay 1

Ông Dương bị cảnh sát du lịch bắt tại sân bay quốc tế Don Meuang. Ảnh: Daily News

Số tiền ông Tân đánh cắp là 59.504 baht tiền mặt (khoảng 38 triệu đồng).

Theo thông tin từ phía cảnh sát, ông ta đã theo dõi nạn nhân từ Macau và lợi dụng sơ hở để trộm tiền.

Sau khi bị bắt, ông Tân thừa nhận thêm mình là thành viên một băng đảng chuyên ăn cắp tiền hành khách đi máy bay từ Macau đến Thái Lan. Hầu hết nạn nhân đều là người chiến thắng tại các sòng bạc.

Cách thức mà nghi phạm Sin và đồng bọn thường sử dụng, đó là lên máy bay giống như những hành khách bình thường và giả vờ lục lọi hành lý của mình trên giá để đồ. Tuy nhiên, nhân lúc mọi người không để ý hoặc chìm vào giấc ngủ, ông ta lục cả hành lý của người khác và cuỗm các đồ vật có giá trị cũng như tiền bạc.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, đa số trường hợp du khách bị mất tiền hoặc đồ vật có giá trị không hề hay biết cho đến khi họ rời khỏi sân bay.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục