Tin mới

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps

Thứ năm, 03/06/2021 16:40

Sau vụ lùm xùm liên quan đến số tiền từ thiện hơn 14 tỷ VNĐ, mới đây, nhiều người đã phát hiện ra địa điểm Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh tại Quận 9 (Sài Gòn) trên ứng dụng Google Maps còn bị đổi tên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ".

Theo đó, vị trí của Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh đã bị thay đổi thông tin trên ứng dụng Google Maps, biến địa chỉ này từ "Đền thờ Tổ nghiệp" thành "Trung tâm Từ thiện 14 tỷ".

Thời gian ghi nhận của bức ảnh chụp màn kể trên vào khoảng 11:00 trưa nay (3/6). Hiện tại ở phiên bản website, Google Maps vẫn giữ tên địa điểm "Đền thờ Tổ nghiệp".

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 1
Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đồi tên trên ứng dụng Google Maps

Việc thay đổi thông tin của địa điểm trên Google Maps làm sai lệch hoàn toàn tên địa điểm với mục đích xấu nên hành vi này bị nhiều người lên án.

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 2
Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đồi tên trên ứng dụng Google Maps

Không chỉ dừng lại ở đó, mức độ uy tín của Đền thờ Tổ nghiệp trên Google từng xuống mức thấp kỷ lục là 1,6 trên 5 sao, kèm theo đó là hàng ngàn lượt đánh giá 1 sao vì sự phẫn nộ của CDM liên quan đến số tiền từ thiện hơn 14 tỷ mà nam nghệ sĩ om 6 tháng chưa giải ngân. 

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 3
Thông tin về Đền thờ Tổ nghiệp trên Google bị đánh giá 1 sao liên tục trước đó

Hiện tại, Google đã thanh lọc lại toàn bộ đánh giá spam và trả lại review thật cho "Đền thờ Tổ nghiệp" của danh hài Hoài Linh. Được biết, đền thờ Tổ nghiệp được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 7000m2 tại Quận 9, TP.HCM. NS Hoài Linh đã ấp ủ suốt 16 năm, với số tiền được cho là hơn 100 tỷ mới xây dựng Đền thờ Tổ nghiệp mà không nhận về bất kỳ sự quyên góp hay ủng hộ từ ai.

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 4
Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đồi tên trên ứng dụng Google Maps

Đây có lẽ khoảng thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của NS Hoài Linh bởi kể từ sau khi công bố thông tin số tiền từ thiện hơn 14 tỷ VNĐ dành cho đồng bào miền Trung vẫn chưa giải ngân, nam danh hài liên tục nhận về hàng loạt chỉ trích.

Gần đây, nam NS đã có những động thái đến các địa phương để trao số tiền từ thiện, song dường như công chúng vẫn không ngừng công kích anh trên MXH.

Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 5
Nhà thờ Tổ do danh hài Hoài Linh xây dựng từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Trải qua 2 năm xây dựng, công trình này được hoàn thiện và khánh thành vào tháng 9/2016. Ảnh: FB
Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 6
Đúng vào dịp Giỗ tổ nghề sân khấu năm đó, anh mới mở cửa để đồng nghiệp và người dân đến tham quan. Ảnh: FB
Hậu lùm xùm 14 tỷ từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps 7
Để có được số tiền lớn xây dựng nhà thờ, danh hài Hoài Linh đã làm việc cật lực, chạy show ngày đêm có những lúc còn kiệt sức. Sau khi tâm nguyện được hoàn thành, nam nghệ sĩ quyết định "ở ẩn" một thời gian để nghỉ ngơi. Ảnh: FB