Tin mới

HLV Lê Thụy Hải "Tuyển Việt Nam khiến Jordan hoảng loạn, vào tứ kết hoàn toàn xứng đáng"

Chủ nhật, 20/01/2019, 21:55 (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải Tuyển Việt Nam khiến Jordan hoảng loạn, vào tứ kết hoàn toàn xứng đáng tại Asian Cup 2019.

Tuyển Việt Nam bước vào vòng tứ kết không chỉ nhờ sự may mắn ở loạt sút luân lưu mà đã có bàn thắng rất xứng đáng sau 120 phút cân sức trước tuyển Jordan.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu quá hay trước Jordan  khi hai đội hòa nhau  1-1 sau 90 phút đầu tiên, rồi vẫn hòa 1-1 sau 120 phút và cuối cùng chiến thắng ở loạt luân lưu cân não.

Tuyển Việt Nam đã có màn thể hiện xuất sắc trước tuyển Jordan. Ảnh: Trí thức trẻ

Nói về chiến thắng lịch sử này (lần đầu tiên tuyển Việt Nam vào Tứ kết Asian Cup theo dạng mở rộng có 24 đội), HLV Lê Thụy Hải cho hay "Chúc mừng ĐTVN đã lọt vào Tứ kết. Tinh thần chiến đấu, sự ngoan cường của đội là rất đáng khen. Đúng như tôi đã nói, chúng ta cần đưa vào được loạt luân lưu mới có hy vọng. Hôm nay đội đã thành công.

Chúng ta đá với đội mạnh, nhưng chúng ta cần tự hào vì chúng ta xứng đáng lọt vào Tứ kết. Chúng ta đã đá cho Jordan phải hoảng loạn. Khi họ hoảng loạn thì chúng ta tấn công ào ạt, liên tục. Bàn thắng của chúng ta thì nhờ phối hợp, chứ không phải nhờ đá phạt.

Jordan không hơn chúng ta. Họ cũng có những cái không hợp lý, chúng ta hợp lý hơn. Đội nào hợp lý hơn thì sẽ thắng. Tất nhiên, chúng ta vẫn buộc phải đưa họ vào luân lưu, chứ không phải thắng luôn trong trận".

Tâm đắc với những gì các tuyển thủ của tuyển Việt Nam đã thể hiện tại Asian Cup 2019, HLV Lê Thụy Hải cho hay "Đầu tiên, các em vào tới đây thì rất tự tin, khát vọng rất lớn. Tự tin và khát vọng là rất quan trọng. Ngoài ra, chúng ta có nhiều em xuất sắc, như Văn Lâm. Ngọc Hải chỉ huy hàng thủ rất tốt. Hàng thủ của chúng ta chơi rất chặt chẽ. Đó là điều chúng ta cần khen ngợi. Khi chúng ta thua thì hàng tiền đạo hoạt động tốt, gây sức ép khiến họ nhiều lúc hoảng loạn. Trình độ của chúng ta xứng đáng vào. Họ không hơn chúng ta. Hàng công của chúng ta chơi năng động, di chuyển nhiều, hợp lý. Công Phượng là người xứng đáng khen ngợi. Quang Hải đá tự do, chỗ nào cũng có thể lùi về, chỗ nào cũng có thể nhận bóng, rất linh hoạt".

Trước đó, trước trận đấu với Jordan, tờ FOX Sports Asia đã chê lối chơi của Việt Nam là tiêu cực, thiếu sáng tạo, hấp dẫn.

Tuy nhiên, lập tức Việt Nam đã có sự đáp trả không thể tuyệt vời hơn. Theo ông Hải "lơ" phân tích, Việt Nam dù vẫn phòng ngự làm chính nhưng có các tiền vệ cánh và hàng công hay, nên các trận đấu của Rồng vàng vẫn hấp dẫn:

"Lối chơi của chúng ta là hợp lý. Chúng ta phòng ngự với 2 tiền vệ trục rất chặt chẽ. Nhưng chúng ta có 2 tiển vệ biên rất năng động, hàng công rất nhiều người hay. Trọng Hoàng lên bóng, sút nhiều quả bất ngờ. Văn Hậu cũng vậy. Tất nhiên, chúng ta chơi phòng ngự vẫn là chính, vì gặp nhiều đội hơn chúng ta. Ví dụ Jordan đầu bảng, chúng ta vé vớt. Nhưng chúng ta chơi hoàn toàn chủ động".

Với chiến thắng trước Jordan, chúng ta chính thức vào Tứ kết, sẽ gặp Nhật Bản hoặc Saudi Arabia. 

Nói về trận tứ kết sắp tới, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đến được vòng này Asian Cup, chúng ta đã gây ra cú sốc rồi "không phải chỉ châu Á mà nếu thế giới để ý, họ cũng sẽ phải ngạc nhiên. Đó là điều hết sức quan trọng, tiếng vang xa. Còn nếu nói về mong muốn thì vô cùng, chúng ta thoát vòng bảng, thoát vòng 1/8 giờ sẽ lại muốn thoát qua Tứ kết, vô cùng lắm. Nhưng chỉ là hy vọng thôi, ai cũng hy vọng biết đâu lại làm được gì đó, tôi cũng vậy. Nhưng về lý trí, tôi thấy hết sức khó. Theo tôi vào đây đã là quá giỏi, quá tuyệt vời rồi."

Tại Asian Cup 2017, tuyển Việt Nam lọt vào Tứ kết, nhưng khi đó giải chỉ có 16 đội, trận Tứ kết chỉ là trận ngay sau vòng bảng và khi đó chúng ta đã thua ngay trước Iraq.

Tuy nhiên, ở lần này, chúng ta đã có màn thắng thuyết phục ở trận sau vòng bảng à tiến vào Tứ kết.

Do đó, mặc dù thành tích là cùng vào Tứ kết nhưng những gì tuyển Việt Nam thể hiện đầu năm 2019 rõ ràng ấn tượng hơn rất nhiều.

Minh Di  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news