Tin mới

HLV Park Hang-seo: "Đình Trọng có thể trở lại tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2019"

Thứ hai, 24/12/2018, 14:33 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo khẳng định chấn thương của Đình Trọng không đáng ngại và anh hoàn toàn có thể hoãn kế hoạch sang Hàn Quốc tiểu phẫu để trở lại đội tuyển Việt Nam và đá trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và đặc biệt là VCK Asian Cup 2019 tới đây.

HLV Park Hang-seo khẳng định chấn thương của Đình Trọng không đáng ngại và anh hoàn toàn có thể hoãn kế hoạch sang Hàn Quốc tiểu phẫu để trở lại đội tuyển Việt Nam và đá trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và đặc biệt là VCK Asian Cup 2019 tới đây.

Thông tin mới nhất trên báo VietnamnetDân Trí cho hay trước trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 25/12, trung vệ Lục Xuân Hưng đã dính đến chấn thương dây chằng với nhiều khả năng sẽ không thể tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019. Do không có thời gian cho một cầu thủ mới lên tuyển để thay thế, HLV Park Hang Seo cho biết ông cân nhắc gọi lại Đình Trọng.

Về chấn thương của Đình Trọng phải sang Hàn Quốc để tiến hành tiểu phẫu trước đó, HLV Park Hang-seo tiết lộ cầu thủ này có thể bị tạm hoãn kế hoạch này để tiếp tục thi đấu cho tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Triều Tiên cũng như ở VCK Asian Cup 2019 tới đây.

HLV Park Hang-seo: 'Đình Trọng có thể trở lại tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2019' 1

Đình Trọng nhiều khả năng sẽ hoãn sang Hàn tiểu phẫu để tham giá đá Asian Cup 2019. Ảnh: Vietnamnet

"Đây là trận đấu đầu tiên chuẩn bị VCK Asian Cup 2019. Tôi thiếu vắng một số cấu thủ nhưng sẽ có thử nghiệm. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giảm thiểu tối đa các chấn thương. Hy vọng chuẩn bị tốt về chiến thuật cũng như mọi mặt trước VCK Asia Cup 2019.

Về chấn thương của Lục Xuân Hưng sẽ có kết quả cuối cùng vào ngày mai, sau đó mới đưa ra quyết định.

Chúng tôi đang chờ báo cáo chính thức của bác sĩ. Phương án của tôi là có thể gọi trở lại Đình Trọng. Cầu thủ này thể hiện phong độ rất tốt của U23 và ĐTQG. Trong thời gian chuẩn bị cho VCK Asian Cup thời gian rất ngắn nên việc gọi cầu thủ mới rất khó.

Trước AFF Cup 2018 Trần Đình Trọng phát hiện một mảnh xương rất nhỏ bị rạn. Nếu để yên không tiểu phẫu Trọng vẫn có thể thi đấu bình thường. Bằng chứng là Đình Trọng đã chơi rất tốt ở AFF Cup.

VFF đã có ý định đưa Đình Trọng sang Hàn Quốc để gắp mảnh xương đó ra, nhưng nếu thiếu hụt lực lượng, sẽ cân nhắc gọi lại Đình Trọng. Cảm giác của Trọng hơi khó chịu thôi, ngày mai sẽ chờ xem bác sĩ, và Đình Trọng là một trong những phương án mà tôi chuẩn bị", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Nói về trận đấu ngày mai, HLV Park Hang Seo cho biết: "Hy vọng ngày mai cả hai đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2019. Tôi cố gắng cho các cầu thủ vui chơi, giải trí để giải toả sức ép, có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2019".

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho hay "Phong độ của em không tốt nên phải nỗ lực, chăm chỉ, tìm lại phong độ, cải thiện nhiều hơn nữa khả năng của mình. Em phải tiến bộ hơn nữa nếu muốn có suất chính thức ở giải sắp tới. Mục tiêu của em là tìm lại vị trí trong đội hình xuất phát".

Trận thắng 5-2 trước Triều Tiên ở năm 2016 ban đầu tuyển Việt Nam gặp sức ép vì bị dẫn bàn trước nhưng sau đó đã chơi rất thoải mái để có chiến thắng. Trận ngày mai toàn đội cố gắng giành kết quả tốt nhất".

Minh Di  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news