Tin mới

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên

Thứ ba, 02/02/2021, 11:26 (GMT+7)

Theo lời mời của danh hài Hoài Linh, hoa hậu Diễm Hương và các nghệ sĩ đã đến nhà thờ Tổ để dự lễ cúng tất niên, tiệc Mẫu và thắp hương cho cố nghệ sĩ Chí Tài, Kim Ngọc, Hữu Lộc.

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 1
Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên

Trong đoạn clip được đăng tải trên kênh Youtube của nhóm Ngũ Long Du Ký (nhóm 5  nghệ sĩ gồm Thụy Mười, Phương Dung, Năm Chà, Phi Phụng và hoa hậu Diễm Hương), Nghệ sĩ Thụy Mười nói: "Hôm nay chúng tôi được Hoài Linh mời đến đền thờ Tổ để ăn tất niên, cúng Tổ và thắp nhang cho anh Chí Tài với má Kim Ngọc, Hữu Lộc".

Khi lên đến nhà thờ Tổ, các nghệ sĩ được dẫn đi thăm viếng và cúng ở các gian. Hoa hậu Diễm Hương tỏ vẻ bất ngờ vì nhà thờ Tổ của đàn anh quá rộng và nhiều gian. Trong đó có cả gian thờ Mẫu riêng, khiến cô tò mò vì ít được tiếp xúc.

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 2
Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên

"Mọi người thấy không, mâm cúng được anh Hoài Linh chuẩn bị rất chỉn chu, nhìn đẹp vô cùng", hoa hậu Diễm Hương trầm trồ nhất là tài nghệ sắp lễ cúng của Hoài Linh.

Hoa hậu Thế giới người Việt vào năm 2010 cũng thừa nhận một điều khi đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh: "Văn hóa người Việt rất hay, càng tìm hiểu càng thấy hay và khi lên đến nhà thờ Tổ của anh Hoài Linh, tôi thấy mình mở mang ra rất nhiều".

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 3
Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên

Đến khi thấy Danh hài Hoài Linh thắp hương cả ở ngoài sân, lập điện nhỏ riêng cho một cây khá to. Nghệ sĩ Phương Dung thấy thế liền tò mò hỏi và được Sáu Bảnh hé lộ một câu chuyện khá ly kỳ.

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 4
Nhà thờ Tổ do danh hài Hoài Linh xây dựng từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM.

"Lúc nãy tôi thấy Hoài Linh cúng ở cái cây này nên mới hỏi chuyện thì được biết Hoài Linh cúng một Cô trước đây chết ở đất này và rất linh thiêng.

Lúc trước khi Hoài Linh mới mua đất dựng đền thì ở đây hoang vắng lắm, tối đến ăn trộm lẻn vào rất nhiều, những người giữ đền không biết. Cô về báo cho người giữ đền biết để ra đuổi ăn trộm. Những cây trồng ở đây, cây nào chết Cô cũng báo cho người chăm đền biết để trồng lại", nghệ sĩ Phương Dung kể lại.

Câu chuyện Hoài Linh kể qua lời nghệ sĩ Phương Dung khiến Diễm Hương và Thụy Mười không khỏi ngạc nhiên và cảm thấy rùng mình.

Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 5
Để có được số tiền lớn xây dựng nhà thờ, danh hài Hoài Linh đã làm việc cật lực, chạy show ngày đêm có những lúc còn kiệt sức. Sau khi tâm nguyện được hoàn thành, nam nghệ sĩ quyết định "ở ẩn" một thời gian để nghỉ ngơi.
Hoài Linh hé lộ câu chuyện ly kỳ ở nhà thờ Tổ khiến hoa hậu Diễm Hương không khỏi ngạc nhiên 6
Tổng diện tích các công trình được cấp phép xây dựng gần 500 m2 gồm nhà thờ lớn rộng 197,2 m2; nhà sàn cao 2 tầng dành để tiếp khách có tổng diện tích hơn 290 m2. Tất cả đều được xây dựng bê tông cốt thép, gỗ, sàn gỗ, mái ngói và tường gạch.
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news