IS đánh bom hàng loạt ở Syria, 140 người thiệt mạng

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom ở hai thành phố Homs và Damascus, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng và 178 người bị thương.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom ở hai thành phố Homs và Damascus, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng và 178 người bị thương.

BBC đưa tin, có ít nhất bốn vụ nổ xảy ra ở khu ngoại ô phía nam Damascus. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra khi hai kẻ đánh bom liều chết đã tự phát nổ bên ngoài nhà thờ Sayydia Zeinab ngày 21/2 (giờ địa phương), theo sau đó là một chiếc xe chở đầy bom, gây ra thương vong lớn.

Trong khi đó, Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, tại quận Al Zahraa của tỉnh Homs, hai ôtô chở bom phát nổ khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

IS đánh bom hàng loạt ở Syria, 140 người thiệt mạng 1

Hiện trường vụ đánh bom do IS thực hiện hôm 21/2 ở Syria. 

Các vụ tấn công đều nhằm vào các khu vực có đông đúc người thiểu số đạo Hồi theo nhánh Sunnni sinh sống.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công này. Theo thông báo của nhóm này, hai chiến binh đã lái những xe này lao vào đám đông.

Các vụ tấn công của IS xảy ra trong thời điểm Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Syria với Nga. Ngoài lệnh ngừng bắn mặt đất, một nội dung mà các cường quốc đã nhất trí là thiết lập hành lang nhân đạo, nhằm chuẩn bị cho những cuộc đàm phán hoà bình được nối lại.

[mecloud]eFLY8CoFzg[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục