Israel điều chiến đấu cơ chặn máy bay chở khách khả nghi

Israel hôm 23/4 đã phải điều động các chiến đấu cơ để chặn một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Sinai (Ai Cập) đi vào không phận nước này mà không thực hiện thủ tục nhận dạng an ninh.

Israel hôm 23/4 đã phải điều động các chiến đấu cơ để chặn một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Sinai (Ai Cập) đi vào không phận nước này mà không thực hiện thủ tục nhận dạng an ninh.

Strait Times cho biết, chính quyền Israel đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Sinai vào không phận nước này mà không thực hiện thủ tục nhận dạng an ninh.

Máy bay khả nghi xuất hiện đã khiến Không quân Israel phải lập tức điều hai máy bay chiến đấu để chặn chiếc máy bay dân sự đến từ Ai Cập này.

Israel điều chiến đấu cơ chặn máy bay chở khách khả nghi 1

Chiến đấu cơ F-15 của không quân Israel. Ảnh: Times of Israel

Israel chỉ gỡ bỏ lệnh báo động sau khi thiết lập được liên lạc bình thường với máy bay trên, nhưng các chiến đấu cơ tiếp tục hộ tống máy bay này cho tới khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Ben Gurion.

"Sáng sớm nay, hai phi cơ không quân Israel hộ tống một máy bay nước ngoài hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion, Tel Aviv. Máy bay này không thông báo danh tính khi đi vào không phận Israel", nữ phát ngôn quân đội Israel nói.

Máy bay chở khách của Ai Cập khi đó đang trên đường từ Cairo đến Tel Aviv.

Đài phát thanh quân đội Israel giải thích rằng, trong sự kiện này, các phi công của hãng Air Sinai mới bay tuyến này nên không quen với thủ tục nhận dạng qua sóng vô tuyến thông thường khi vào không phận Israel.

Hãng hàng không của Ai Cập đã được yêu cầu làm rõ thủ tục an ninh với các phi công.

Tuy nhiên, theo trang mạng Ynet, sóng vô tuyến của phi công im lặng "rõ ràng do lỗi kỹ thuật".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục