Tin mới

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay

Thứ hai, 11/10/2021, 12:09 (GMT+7)

Sau nhiều ngày gây tranh cãi vì nội dung xuyên tạc lịch sử, bộ phim Vương Bài đã bị chính netizen tại quê nhà phản đối gay gắt. Tiêu Chiến trở thành ngôi sao hứng chịu hàng đầu.

Những ngày qua netizen Việt Nam đang xôn xao trước loạt tình tiết xuyên tạc lịch sử của bộ phim Vương Bài do Tiêu Chiến, Chung Sở Hy, Hoàng Cảnh Du tham gia. Ở thời điểm hiện tại, đại diện Bộ Ngoại giao đã đưa ra những phát ngôn chính thức. Fanpage lớn nhất của Tiêu Chiến tại Việt Nam cũng đã chính thức "bay màu".

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay 1
Bộ phim Vương Bài do Tiêu Chiến, Chung Sở Hy, Hoàng Cảnh Du tham gia xuyên tạc lịch sử Việt Nam một cách trắng trợn

Tuy chưa lên sóng nhưng Vương Bài đã chính thức bị khán giả Việt gắn mác "rác phẩm", đồng thời Tiêu Chiến trở thành mục tiêu tẩy chay hàng đầu. Sự bịa đặt và bôi nhọ lịch sử đã khơi gợi lại mất mát, bi thương, là sự xúc phạm đối với xương máu của bao lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập - tự do của dân tộc, coi thường lòng tự tôn tổ quốc của hàng người dân nước Việt.

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay 2
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai

Không chỉ Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị netizen xứ Trung đồng loạt tẩy chay. Bởi lẽ, không chỉ xuyên lịch sử, phim còn làm nhục hình ảnh của quân tẩu khi tạo loveline của nữ chính Chung Sở Hy với nam 1 và nam 2 là Hoàng Cảnh Du và Tiêu Chiến. Trơ trẽn hơn dự án không thuộc trọng điểm trung ương, nhưng lại marketing bẩn, tự ý tung hô do trung ương chỉ đạo sản xuất.

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay 3
Không chỉ Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị netizen xứ Trung đồng loạt tẩy chay

Một số thông tin còn cho hay những dự án có liên quan đến chiến tranh buộc phải xét thẩm tại Cục Chiến Tranh tuy nhiên "rác phẩm" này đã không qua ải kiểm duyệt mà bị trả về.  Vương Bài của Tiêu Chiến được lập ra nhằm "nịnh hót". Việc cho lưu hành một bộ phim được đánh giá chẳng khác nào đã đi ngược lại nỗ lực của Việt Nam - Trung Quốc trong việc "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai".

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay 4
Fapage chính của các diễn viên tại Việt Nam đã "bay màu"

Dàn cast tham gia phim, tiêu biểu là Tiêu Chiến hiện đang đứng trước làn sóng bị tẩy chay mãnh liệt, thậm chí khán giả còn yêu cầu phong sát triệt để nam ngôi sao này tại Việt Nam. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Tiêu Chiến có hành động xem nhẹ lịch sử Việt Nam, trước đó anh từng ủng hộ đường lưỡi bò - xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo, lãnh thổ.

Không chỉ riêng Việt Nam, phim Vương Bài cũng bị Cnet đồng loạt tẩy chay 5
Tiêu Chiến hiện đang đứng trước làn sóng bị tẩy chay mãnh liệt, thậm chí khán giả còn yêu cầu phong sát triệt để nam ngôi sao này tại Việt Nam

>>> XEM THÊM: Mới sáng ra Trịnh Sảng đã gây bão cõi mang, 'lật kèo' căng đét , tố Trương Hằng mới là người bỏ con 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news