Lại tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Reunion

Một người đàn ông sống trên đảo Reunion của Pháp hôm 5/3 cho biết đã phát hiện một vật thể nghi thuộc về máy bay mất tích MH370.

Một người đàn ông sống trên đảo Reunion của Pháp hôm 5/3 cho biết đã phát hiện một vật thể nghi thuộc về máy bay mất tích MH370.

NBC News đưa tin, Johnny Begue - người phát hiện mảnh vỡ đầu tiên của MH370 ở đảo Reunion hồi tháng 7/2015 - cho biết ông đã tìm thấy một mảnh vỡ có kích thước khoảng 40x20cm có biểu tượng màu xanh ở phía trên và màu xám ở phía dưới.

Theo lời kể của Begue, ông phát hiện vật thể này khi đang chạy bộ ở bờ biển trên đảo Reunion hôm ngày 3/3 và đã lập tức giao cho phía cảnh sát. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, ông chưa nhận bất cứ phản hồi nào từ phía cảnh sát.

Lại tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Reunion  1

Vật thể đầu tiên của MH370 được phát hiện khi nó trôi dạt vào đảo Reunion năm ngoái. Ảnh: Telegraph

Điều đáng lưu ý là, vật thể mới được phát hiện này ở "cùng một bãi biển và gần như cùng một chỗ" với nơi mà anh tìm thấy mảnh vỡ đầu tiên.

"Nhìn chúng khá giống nhau nhưng tôi không biết liệu nó có phải là của chiếc máy bay hay không. Chuyên gia sẽ trả lời", Begue nói.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mangtheo 239 người mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Hành khách trên máy bay chủ yếu là người Trung Quốc.

Trước đó vài ngày, một nhà điều tra nghiệp dư của Mỹ phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở vùng biển Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai hôm 2/3 cho rằng, nhiều khả năng đó là mảnh vỡ của một chiếc Boeing 777.

Giới chức Australia hồi năm ngoái cho biết kết quả phân tích mới cho thấy họ có thể đang tìm kiếm ở đúng vị trí tại Ấn Độ Dương. Cuộc tìm kiếm trải rộng trên diện tích gần 120.000 km2 từ năm 2014 nhưng chưa phát hiện dấu vết gì.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục