Tin mới

Luộc thịt xong chỉ cần thêm 1 bước: Trắng sạch tinh tươm lại thơm ngon khó cưỡng

Thứ ba, 19/04/2022, 17:21 (GMT+7)

Với công thức dưới đây, bạn có thể luộc được một đĩa thịt thơm ngon hoàn hảo, lại còn hết mùi hôi tanh.

Luộc thịt lợn tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi những bí quyết nhất định. Để có món thịt lợn luộc ngon lành, ngoài chọn thịt thì bạn cũng cần kỹ càng trong khâu sơ chế và chế biến. Nếu chưa biết cách luộc thịt ngon, bạn hãy thử với công thức sau đây, thịt sẽ bắt mắt lại không có mùi hôi.

Luộc thịt xong chỉ cần thêm 1 bước: Trắng sạch tinh tươm lại thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Về nguyên liệu cho món thịt luộc, bạn cần chuẩn bị:

- 1 miếng thịt bắp hoặc ba chỉ tùy sở thích

- 1 quả chanh

- 1 lát gừng bé, 1 củ hành

Nếu bạn mua thịt bắp thì cần buộc chặt thịt, luộc rồi thái thớ ngang để khi thịt nở ra vẫn giữ nguyên được vị ngọt. Tiếp đến, bạn hãy luộc qua thịt với nước cốt chanh hoặc giấm ăn trong khoảng 2- 3 phút để khử mùi hôi tanh và giúp thịt trắng hơn khi luộc. Sau khi luộc sơ, bạn phải rửa kĩ thịt dưới nước lã rồi mới đem đi luộc tiếp để loại bỏ vị chua của canh.

Luộc thịt xong chỉ cần thêm 1 bước: Trắng sạch tinh tươm lại thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Khi luộc thịt lần thứ 2, bạn hãy cho vài hạt muối, 1 lát gừng nhỏ, 1 củ hành. Muối để nước sôi nhanh và đều, gừng khử hôi, trong khi đó hành củ giúp tăng độ đậm đà cho miếng thịt. Trong quá trình luộc, bạn hãy kiểm tra thịt chín hay không bằng cách lấy đũa nhọn xuyên qua miếng thịt, khi không ra nước hồng là đạt độ chín tiêu chuẩn.

Bạn vớt miếng thịt vào 1 bát nước lạnh hoặc đá lạnh viên ngay sau khi tắt bếp để giúp món thịt giòn sần sật ăn ngon miệng hơn. Cách làm này còn giúp miếng thịt không bị khô và chuyển màu nâu thẫm xấu mắt. Sau đó, bạn hãy để thịt nguội rồi bọc vào màng bọc thực phẩm và để ngăn mát trong vài giờ. Trước khi ăn, bạn hãy thái để thịt ăn giòn, chắc, thơm ngon.

Luộc thịt xong chỉ cần thêm 1 bước: Trắng sạch tinh tươm lại thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Màu thịt đạt chuẩn là miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ trắng trong hơi ngà. Miếng thịt sau khi cắt thì thớ thịt hơi se lại, lớp bì mềm, bề mặt ráo. Bạn không nên dùng loại thịt có màu sắc nhợt nhạt, bề mặt thịt bóng loáng, hơi nhớt thì càng tuyệt đối không nên mua. Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt bằng cách dùng tay ấn thử, nếu bề mặt miếng thịt trở lại hình dáng ban đầu, không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon. 

Ảnh minh họa

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news