Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong "Quyên"

Lặng lẽ theo sát Vũ Ngọc Anh suốt buổi công chiếu phim "Quyên" tại Hà Nội, mẹ nữ diễn viên cũng không giấu được niềm vui khi chứng kiến con gái được khán giả đón nhận.

Lặng lẽ theo sát Vũ Ngọc Anh suốt buổi công chiếu phim "Quyên" tại Hà Nội, mẹ nữ diễn viên cũng không giấu được niềm vui khi chứng kiến con gái được khán giả đón nhận.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 1

Vũ Ngọc Anh gợi cảm tuyệt đối trên thảm đỏ lễ công chiếu phim "Quyên" tại Hà Nội.

Tối 19/6, sau khi công chiếu tại Đức và TP. Hồ Chí Minh, Vũ Ngọc Anh, Trần Bảo Sơn cùng đoàn làm phim “Quyên” tiếp tục giới thiệu bộ phim tới báo giới Hà Nội và chính thức công chiếu trên toàn quốc.

Đông đảo mỹ nhân đã cùng tới ủng hộ bộ phim như: Jennifer Phạm, Khánh Linh, Nguyễn Thị Loan, Trương Tùng Lan, Thùy Anh…

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 2

Người đẹp sánh đôi tình cảm bên Trần Bảo Sơn.

Tại Hà Nội, nữ diễn viên chính đảm nhiệm vai Quyên- Vũ Ngọc Anh và tài tử Trần Bảo Sơn tiếp tục trở thành tâm điểm sự kiện. Cô diện một thiết kế đầm đuôi cá ôm sát, khoe vòng 1 căng đầy sức sống bên cạnh Trần Bảo Sơn điển trai, lịch lãm. Cặp đôi mới tuyệt đẹp của điện ảnh Việt cười rạng rỡ trước lời chúc mừng từ các khách mời và truyền thông.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 3
Trần Bảo Sơn - Vũ Ngọc Anh được xem là cặp đôi mới của điện ảnh Việt.

Sau gần 2 giờ công chiếu, “Quyên” nhận được đánh giá tích cực từ báo giới và khán giả Thủ đô.  Bên cạnh diễn xuất chín tới mức chân thực, không chút cường điệu của Trần Bảo Sơn (vai Hùng- người đưa đường hung tợn), Vũ Ngọc Anh được đánh giá là bản năng một cách đầy phù hợp khi  vào vai Quyên- người đàn bà theo chồng vượt biên nơi đất khách quê người, và chịu biết bao thiệt thòi, nghiệt ngã của số phận tha hương.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 4
Ngoài diễn xuất, Vũ Ngọc Anh được khen "gương mặt đẹp, rất điện ảnh" trong "Quyên".

Không nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Vũ Ngọc Anh chạm ngõ điện ảnh bằng một vai diễn thực sự nặng ký với chính cô. Tuy nhiên, nhà văn Nguyễn Văn Thọ, tác giả tiểu thuyết “Quyên” sau khi xem xong bộ phim đã tới chúc mừng nữ diễn viên tiềm năng của điện ảnh Việt.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 5
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ đánh giá cao Vũ Ngọc Anh khi lột tả vai Quyên của ông.
Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 6
Cái ôm trìu mến của nhà văn dành do nữ diễn viên tiềm năng của điện ảnh Việt.

Chia sẻ với báo chí, nhà văn nói Nguyễn Văn Thọ đầy hào hứng nói: “Vũ Ngọc Anh diễn xuất rất tốt. Một người tay ngang mà được như thế là rất giỏi. Tôi nghĩ diễn viên chuyên nghiệp không thể nhập vai được như Ngọc Anh. Vì Ngọc Anh biểu cảm bằng bản năng. Mà vai Quyên thì nếu phải “diễn” là hỏng. Tôi là người từng trải, tôi đủ hiểu ai là người có thể đóng được nhân vật này”.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 7
Khán giả Hà Nội xúc động khi xem lại Quyên. Cô dành cho Vũ Ngọc Anh sự quan tâm trìu mến

Chung tâm trạng với nhà văn Văn Thọ, một nữ khán giả Hà Nội- người từng có thời gian ở Đức 4 năm vào đúng thời kỳ “Bức tường Berlin sụp đổ”- bối cảnh chính của “Quyên” cũng tỏ ra hài lòng về bộ phim. Sau buổi công chiếu, cô tìm gặp Vũ Ngọc Anh nói lời cảm ơn và chia sẻ cảm xúc về bộ phim: “Bộ phim phải đúng tới 75%  bối cảnh người Việt ở Đức khi đó. Năm 1988, tôi sang công tác ở Đức 4 năm. Khi ấy, tôi cũng từng đón những người tị nạn Việt Nam, nấu cho họ những bát mỳ… nên tôi rất xúc động khi xem Quyên.

Bộ phim đã gợi lại đúng thời kỳ người Việt, trong đó có rất nhiều trí thức của Việt Nam vì miếng cơm manh áo, vì muốn thay đổi cuộc sống vật chất nên đã tìm cách mưu sinh ở xứ người. Phim rất hay, và cháu Vũ Ngọc Anh diễn rất cảm động”.

Lặng lẽ theo sát Vũ Ngọc Anh suốt buổi công chiếu, mẹ nữ diễn viên cũng không giấu được niềm vui khi chứng kiến con gái được khán giả đón nhận.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 11

Vũ Ngọc Anh bên bố mẹ tại sự kiện

Cô cho biết: “Rất khó diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Tôi từng nhớ là mình đã rất lo lắng, thậm chí ngăn cản Vũ Ngọc Anh theo nghề điện ảnh. Tuy nhiên con gái quá đam mê, và tôi cũng không còn cách nào khác là ủng hộ Ngọc Anh trong lo lắng (Cười).

Hôm nay xem “Quyên”, quả thực tôi thấy thương và hiểu đồng bào mình hơn, trong đó có nhiều người thân, bạn bè của tôi đã và đang đi xuất khẩu lao động ở Ba Lan, Tiệp Khắc, Nga, Đức…, những người vì cuộc sống mưu sinh phải sang xứ người lập nghiệp và trải qua những tháng ngày cực khổ như vậy.

Khi Ngọc Anh nhận vai diễn, tôi có tìm đọc tiểu thuyết “Quyên” của nhà văn Nguyễn Văn Thọ. Tôi có dặn Ngọc Anh rằng, “con vào vai một người con gái Hà Nội, thì phải mang được phong cách của người phụ nữ Hà Nội vào trong phim.  Hơn nữa, một người phụ nữ có chồng, có con lại ở trong một bối cảnh đặc biệt như thế sẽ có những trải nghiệm rất khác”. Nhưng Ngọc Anh đã làm được. Xem phim thấy Ngọc Anh bị vật lộn trên tuyết mà tôi thương con vô cùng”.

Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 12
Trần Bảo Sơn (vai Hùng), David Trần (vai Dũng) - hai người đàn ông của Quyên trên phim
Mẹ Vũ Ngọc Anh nghẹn ngào thương con gái cực khổ trong 'Quyên' 13
Người mẫu Hữu Vi tới chúc mừng Vũ Ngọc Anh

Ngoài diễn xuất thành công, Vũ Ngọc Anh cũng liên tục nhận lời khen về “gương mặt đẹp, rất điện ảnh” trong Quyên. Sau bộ phim, không ít người kỳ vọng, Vũ Ngọc Anh sẽ tiếp tục gặt hái thành công lớn ở những dự án điện ảnh tiếp theo.

Nữ diễn viên sở hữu thần thái được ví như “Chương Tử Di” của Việt Nam cũng cho biết, cô sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để theo đuổi ước mơ trở thành một diễn viên điện ảnh giỏi nghề, được công chúng mến mộ và giới chuyên môn đánh giá cao.

Ảnh: Linh Chí

Giao Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục