Tin mới

Mỹ Tâm từng nhận xét về khả năng hát live của Hương Giang 'thô nhưng thật'

Thứ tư, 01/12/2021, 10:33 (GMT+7)

Mặc dù lọt top 4 Vietnam Idol mùa thứ tư, có sự đồng ý của Mỹ Tâm song khả năng hát live của Hương Giang vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Hương Giang trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol 2012, thậm chí lọt top cao chung cuộc nhưng chưa bao giờ giọng hát của "hoa hậu chuyển giới" được khán giả thừa nhận một cách tuyệt đối. Minh chứng là thi thoảng dân tình lại chia sẻ clip hát live của Hương Giang và "mổ xẻ", bàn tán.

Mỹ Tâm từng nhận xét về khả năng hát live của Hương Giang
Mỹ Tâm từng nhận xét về khả năng hát live của Hương Giang "thô nhưng thật"

Mới đây, netizen còn bất ngờ "đào" lại lời nhận xét của Mỹ Tâm về Hương Giang, thời điểm hoa hậu tham gia cuộc thi âm nhạc năm 2012. Được biết đó là đêm nhạc với chủ đề sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí, Lưu Thiên Hương và Hương Giang đã chọn một ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí để biểu diễn.

Hương Giang tại Vietnam Idol 2012 (Ảnh internet)
Hương Giang tại Vietnam Idol 2012 (Ảnh internet)

Màn trình diễn của "hoa hậu chuyển giới" khi đó đã được nhạc sĩ Đức Trí ưu ái, tự tay đệm đàn cũng như hát bè cho. Có thể nói với một thí sinh tham gia cuộc thi, được người có kinh nghiệm, lại là tác giả của bài hát kèm cặp là một điều vô cùng may mắn.

Bình luận của dân mạng
Bình luận của dân mạng

Tuy nhiên cái kết lại không tốt đẹp như cách nó được chuẩn bị. Hương Giang bị nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét như một chiếc xe tải nhỏ phải chở một khối lượng hàng quá cồng kềnh. Nam nhạc sĩ khuyên Hương Giang rằng cá tính trong âm nhạc của Hương Giang khác cá tính cuộc sống nên hãy thể hiện những gì nhẹ nhàng, sexy. Đừng quá khao khát những thứ vượt quá khả năng của mình.

Mỹ Tâm từng nhận xét rất thẳng về khả năng hát live của Hương Giang (Ảnh internet)
Mỹ Tâm từng nhận xét rất thẳng về khả năng hát live của Hương Giang (Ảnh internet)

Mỹ Tâm cũng chia sẻ những lời đầy chân thành, "thô nhưng thật" dành cho Hương Giang. "Họa mi tóc nâu" khẳng định trong các thí sinh, Hương Giang là người có giọng hát yếu nhất và ai cũng công nhận điều đó. Mỹ Tâm đã mong muốn trong 2 tháng tập luyện, giọng hát của Hương Giang sẽ mở ra nhưng với phần thi này nó lại hoàn toàn đóng lại. Điều đó khiến Mỹ Tâm rất tiếc vì đây là một bài hát hay.

>> Xem thêm: Hôn nhân 'kỳ lạ' của NS Thương Tín: Lấy con gái của bạn, sống với người yêu của anh em

Dù không giành quán quân nhưng có thể nói sự nghiệp của Hương Giang lên nhanh như diều gặp gió, nhất là sau khi nữ ca sĩ đăng quang Miss International Queen 2018. Các sản phẩm âm nhạc của Hương Giang như series #ADODDA càn quét các bảng xếp hạng. 

Mỹ Tâm từng nhận xét về khả năng hát live của Hương Giang
Mỹ Tâm từng nhận xét về khả năng hát live của Hương Giang "thô nhưng thật"

Nhưng đáng tiếc, điều khiến nó nổi tiếng lại là việc khai thác chủ đề tình tay ba chứ không phải giọng hát của Hương Giang. Thậm chí khi hát live bản hit của chính mình, Hương Giang liên tục bị mỉa mai có quá nhiều khuyết điểm. Có thể nói, sau gần 10 năm ca hát, giọng hát của Hương Giang gần như vẫn chưa được công nhận một cách tuyệt đối. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news