Nga triển khai quân đội và hàng loạt vũ khí tối tân tại Crimea

(Tinmoi.vn) Hãng tin RT của Nga cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đang có kế hoạch triển khai lực lượng bổ sung tại Crimea như một phần kế hoạch tăng cường cho Hạm đội Biển Đen theo chương trình 2,5 tỷ USD. 

(Tinmoi.vn) Hãng tin RT của Nga cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đang có kế hoạch triển khai lực lượng bổ sung tại Crimea như một phần kế hoạch tăng cường cho Hạm đội Biển Đen theo chương trình 2,5 tỷ USD. 

Kế hoạch tăng cường cho Hạm đội Biển Đen đã được đưa ra ngay từ khi bán đảo Crimea chính thức trở thành một phần lãnh thổ của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergey Shoigu cho biết, trước thời điểm cuối năm 2014, Nga sẽ triển khai đơn vị phòng không và lực lượng hải quân tại khu vực căn cứ của hạm đội, đồng thời sẽ nhận được tàu ngầm, tàu chiến thế hệ mới, tên lửa SAM trong năm nay.

Nga triển khai quân đội và hàng loạt vũ khí tối tân tại Crimea 6

Nga sẽ triển khai đơn vị phòng không, lực lượng hải quân cùng nhiều tàu ngầm, tàu chiến thế hệ mới, tên lửa SAM cho Hạm đội Biển Đen trong năm nay

Ông Sergey Shoigu cũng nhấn mạnh rằng chương trình tăng cường lực lượng hải quân cho Hạm đội Biển đen đã được mở rộng tại Crimea, cơ sở đóng quân của hạm đội , nơi đã trở thành một phần lãnh thổ Nga hồi tháng 3. Kế hoạch này của Bộ đã tiêu tốn tới hơn 2,4 tỷ USD và dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2020.

Việc công bố kế hoạch triển khai này được đưa ra sau khi Nga bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của lực lượng NATO ở Đông Âu và Biển Đen. Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đã triển khai máy bay và tàu chiến cũng như lực lượng mặt đất, và cho rằng nó là việc cần thiết để tạo dựng sự tự tin cho các nước thành viên như Ba Lan , Romania và các nước Baltic.

Việc điều quân của NATO là động thái đáp trả với cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại Ukraine và những cáo buộc rằng Nga đang chuẩn bị xâm lược láng giềng phía đông. Moscow khẳng định việc xây dựng quân đội gần biên giới Nga không khác nào một sự khiêu khích.

 

Yên Yên (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục