Tin mới

Người phụ nữ chạy thể dục trên mái nhà tập thể, dân mạng tranh cãi có vi phạm Chỉ thị 16 không?

Thứ tư, 28/07/2021, 16:16 (GMT+7)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ chạy bộ tập thể dục trên mái nhà tập thể ở Hà Nội được chia sẻ đang thu hút sự chú ý và khiến dân mạng tranh cãi.

Trong đoạn clip, một người phụ nữ đeo khẩu trang, mặc trang phục thể thao và đang chạy thể dục trên mái nhà khu tập thể cũ được cho là ngay khu vực đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Dù chủ nhân clip không nói rõ thời điểm quay clip là khi nào, nhưng clip được đăng lên trong thời điểm toàn thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Và nhiều người đoán rằng, có lẽ người phụ nữ này không thể ra công viên nên mới lên mái nhà để chạy bộ.

Người phụ nữ chạy thể dục trên mái nhà tập thể, dân mạng tranh cãi có vi phạm Chỉ thị 16 không? 1
Người phụ nữ chạy thể dục trên mái nhà tập thể, dân mạng tranh cãi có vi phạm Chỉ thị 16 không?

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu người phụ nữ trong clip có vi phạm quy định giãn cách xã hội hay không? 

Một số người cho rằng hành động của người dân tập thể dục trên mái nhà kể cả trong thời gian giãn cách xã hội cũng không hề sai: 'Người ta chạy 1 mình trên đấy ảnh hưởng đến ai mà các ông cũng kêu được'; 'Chạy một mình có ai chạy cùng đâu, vẫn đảm bảo giãn cách và vẫn thỏa đam mê'; 'Sân thượng là nhà riêng của người ta mà, có phải nơi công cộng đâu'...

Người phụ nữ chạy thể dục trên mái nhà tập thể, dân mạng tranh cãi có vi phạm Chỉ thị 16 không? 2
Mặc dù đã được tuyên truyền không được phép đi tập thể dục hay hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, nhưng vẫn có nhiều người dân Hà Nội vi phạm quy định giãn cách xã hội. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, rất nhiều người phản đối, cho rằng nếu chạy như vậy trong lúc thực hiện Chỉ thị 16 là hành vi 'lách luật': 'Một người chạy rồi sẽ có 2 người, 3 người... thế là lại thành một sân tập thể dục ngoài trời trên cao, nơi lực lượng chức năng không thể nhìn thấy nếu không có những camera chạy bằng cơm như thế này. Cứ có bằng chứng là phạt được cho chừa'.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news