Nhà điều tra MH370 bị bắn chết khi chuẩn bị bàn giao mảnh vỡ máy bay

Một nhà điều tra MH370 bị bắn chết ở thủ đô của Madagascar 1 tuần sau khi chuẩn bị bàn giao hai mảnh vỡ được cho là từ chuyến bay MH370 mất tích.

Hãng tin đài Sputnik hôm 6/3 dẫn lời ông Blaine Gibson - luật sư kiêm nhà điều tra nghiệp dư đã tìm kiếm mảnh vỡ chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) ở Ấn Độ Dương nói rằng hai mảnh vỡ nói trên được bàn giao cho chính quyền Madagasca vào ngày 16/8/2017.

"Để bảo vệ những người liên quan, chúng tôi quyết định không công bố thông tin cho đến khi các mảnh vỡ được chuyển đến Malaysia một cách an toàn" – ông Gibson viết trên trang blog cá nhân.

Nhà điều tra MH370 bị bắn chết khi chuẩn bị bàn giao mảnh vỡ máy bay 1

Một mảnh cánh được xác nhận là thuộc về MH370. Ảnh: BLOOMBERG

Ông Gibson giải thích: “Vào ngày 24/8, Zahid Raza bị ám sát ở Antananarivo. Các mảnh vỡ vẫn nằm trong tay chính quyền Madagascar. Giờ Malaysia cần có những thỏa thuận mới để thu thập các mảnh vỡ”.

Tuy nhiên, một số tờ báo viết rằng Raza thực chất đã nằm trong “tầm ngắm” liên quan đến một vụ việc khác từ rất lâu. Nhiều người nói cái chết của ông có liên quan đến công việc tìm mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Trang tin Zinfos 974 (Pháp) cho rằng cái chết của Raza có thể là do các vấn đề riêng. Ông Raza bị cáo buộc dính líu đến vụ bắt cóc một số thành viên củacộng đồng người Ấn Độ - Pakistan ở Madagascar hồi năm 2009.

Máy bay MH370 biến mất ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay.Theo tờ Express, 8/3/2019 là ngày kỷ niệm 5 năm kể từ khi máy bay mất tích.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục