Tin mới

Nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến nhà văn Kim Dung mát lòng mát dạ

Thứ năm, 15/07/2021, 15:31 (GMT+7)

Lưu Diệc Phi được mệnh danh 'thần tiên tỷ tỷ' sau 2 vai diễn để đời trong phim của Kim Dung. Chính cố nhà văn đã bày tỏ sự hài lòng về vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nữ diễn viên.

Cố nhà văn Kim Dung, cha đẻ của những tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng từng phải nhận xét về nhan sắc của Lưu Diệc Phi như sau: "Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thật đến mức nào”. Điều đó đủ để thấy Lưu Diệc Phi xinh đẹp ra sao và ngòi bút của Kim Dung cũng thuộc hàng cao thủ.

Nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến nhà văn Kim Dung mát lòng mát dạ 1
Nhà văn Kim Dung nhận định nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến khán giả thấy ông đã miêu tả Vương Ngữ Yên chân thực như thế nào.

Năm 2003, trước khi quay "Thần điêu đại hiệp" phiên bản đại lục, nhà văn Kim Dung từng tham gia chương trình "Giải đấu Hoa Sơn". Tại đây, ông đã gặp gỡ Lưu Diệc Phi và tiếp tục dành những lời có cánh cho nữ diễn viên.

Cụ thể, trong phút thứ 6 của chương trình phát sóng trực tiếp, Kim Dung nói: "Tôi giới thiệu cô ấy (Lưu Diệc Phi), tôi hy vọng cô ấy sẽ đóng vai Tiểu Long Nữ".

Nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến nhà văn Kim Dung mát lòng mát dạ 2
Empty

Sau đó, nói về vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ, Kim Dung chia sẻ: "Nếu không phải cô đóng vai Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ nói rằng Kim Dung nói hươu nói vượn. Sau khi cô đóng, mọi người sẽ biết thực sự có một mỹ nhân như vậy trên đời này". Ông dành cho Lưu Diệc Phi 4 mỹ từ là "xinh đpẹ, tinh khôn, thông minh và quyến rũ". Đây vốn là những lời khen ông đã dành cho những nữ diễn viên thủ vai Hoàng Dung trong các phiên bản Anh hùng xạ điêu. (Ông Mỹ Linh "xinh đẹp", Chu Nhân "tinh khôn", Châu Tấn "thông minh và quyến rũ").

Nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến nhà văn Kim Dung mát lòng mát dạ 3
Vẻ đẹp thoát tục của 'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi trong Thần điêu đại hiệp.

Sau khi Lưu Diệc Phi hóa thân vào vai Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp", Kim Dung cũng không ngớt lời khen: "Nhân vật Lưu Diệc Phi diễn rất u buồn. Mặc dù vẻ mặt như không có gì nhưng vẫn khiến người xem cảm thấy đau lòng". Tuy nhiên, bạn diễn của cô là Huỳnh Hiểu Minh thủ vai Dương Quá lại không được Kim Dung ủng hộ. "Cậu ấy dường như đang diễn một tiểu thanh niên rất phóng đại, giống như đang muốn câu dẫn sư phụ vậy. Tôi không thích lắm".

Nhan sắc Lưu Diệc Phi khiến nhà văn Kim Dung mát lòng mát dạ 4
Lưu Diệc Phi đóng 2 bộ kiếm hiệp của Kim Dung thì đều được tác giả công nhận cả 2. Đây là một thành công để đời của nữ diễn viên.

Nhiều khán giả phim kiếm hiệp cũng nhận định Lưu Diệc Phi diễn 2 bộ kiếm hiệp của Kim Dung thì cả 2 vai diễn đều trở thành kinh điển và để đời của nữ diễn viên. May mắn thay, cả 2 vai diễn đều được Kim Dung công nhận.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news