Súp lơ
Vì kết cấu lồi lõm nên súp lơ rất khó có thể vệ sinh sạch, đó là nơi "trú ngụ" của các loại vi khuẩn, kí sinh trùng... khi ăn vào cơ thể sẽ rất nguy hại. Chính vì vậy bạn nên ngâm nước muối và luộc súp lơ trên lửa lớn. Tránh ăn tái nhé!
Việt quất
Vì vỏ mỏng, nên đa số chúng ta đều khá "nhẹ tay" trong việc làm sạch việt quất. Tuy nhiên loại quả này khi chưa được thu hoạt được xem là "nhà" của các loại sâu. Chúng có thể đẻ trứng và đương nhiên bạn sẽ nuốt phải nếu sơ chế không kỹ.
Xà lách
Được xem là loài rau "quốc dân" để ăn sống, tuy nhiên xà lách lại ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng mà mắt thường khi nhìn thấy. Tốt hơn hết khi chế biến bạn nên tách từng bẹ và ngâm kỹ trong nước muối. Để đảm bảo sức khỏe bạn có thể đầu tư thêm máy sục khử khuẩn.
Các loại rau thơm: Tía tô, húng quế, ngò gai, rau răm
Các loại rau thơm này thường được ăn luôn không qua đun nấu ở nhiệt độ sôi nên rất khó có thể loại bỏ trứng ký sinh, chất bẩn trên mặt lá. Bạn hãy cố gắng rửa đi rửa lại nhiều lần với nước sạch và để khô trước khi sử dụng nhé!
Rau má
Vì mọc bò giữa đất nên rau má phải hứng chịu bụi bẩn, vi khuẩn bám trên thành lá, nên nếu không ngâm rửa kỹ càng sẽ rất dễ đưa bệnh vào người.
Rau cần nước
Do quanh năm suốt tháng đắm chìm trong nước nên rau cần tây được xem là "thế giới" sinh sống của vô số các loại vi khuẩn có hại. Chính vì vậy khi mua bạn nên lựa chọn những bó có màu sắc sáng, nên tách từng phần nhỏ khi rửa để loại bỏ tối đa "những vị khách không mời mà đến".
Dưa hấu
Mỗi khi bổ dưa và cắt lát mỏng, vi khuẩn đã theo lưỡi dao xâm nhập vào thịt quả khiến trái cây nhanh hỏng. Bạn nên rửa sạch vỏ quả cũng như dao cắt gọt.
Ảnh: Internet