Tin mới

NSND Hồng Vân chia sẻ lý do nghệ sĩ không ai dám uống nước mía: 'Chuyện tâm linh không tin không được'

Thứ ba, 30/03/2021, 14:48 (GMT+7)

Trong tập mới nhất của Ký ức vui vẻ, NSND Hồng Vân đã đưa ra một loạt dẫn chứng là các câu chuyện ly kỳ liên quan đến nước mía mà cô từng gặp phải trong suốt nhiều năm theo nghề.

Theo NSND Hồng Vân tiết lộ, thuở hàn vi cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6, mỗi tháng kiếm được 5 ngàn đồng. Mặc dù rất thèm nhưng khi ấy, cô thậm chí không có tiền để uống một ly mía tắc, mía cam hay mía sầu riêng... 

Với thử thách liên quan đến xe nước mía, dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. Ảnh: KƯVV
Với thử thách liên quan đến xe nước mía, dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. Ảnh: KƯVV

Sau đó, Á hậu Thùy Dung cũng kể lại kỷ niệm khó quên liên quan đến món nước mía. Khi bước chân vào làm nghệ thuật, cô thường nghe mọi người truyền tai nhau: "Nghệ sĩ không được uống nước mía". Sự hoang mang của nàng Á hậu đã được khẳng định khi cô bị hủy show ngay khi vừa uống xong 1 ly nước mía.  

NSND Hồng Vân cho biết nghệ sĩ miền Nam rất kiêng kỵ việc uống nước mía. Ảnh cắt clip
NSND Hồng Vân cho biết nghệ sĩ miền Nam rất kiêng kỵ việc uống nước mía. Ảnh cắt clip

Thấy đàn em nói vậy, NSND Hồng Vân đồng tình với quan điểm này bởi có những chuyện tâm linh không tin không được. NSND Hồng Vân cho biết rằng ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết. Sở dĩ nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía vì cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề, bởi vậy nghệ sĩ uống nước mía nghĩa là đã phạm lỗi lớn.

Á hậu Thùy Dung cũng kể lại kỷ niệm khó quên liên quan đến món nước mía.
Á hậu Thùy Dung cũng kể lại kỷ niệm khó quên liên quan đến món nước mía.

Chính vì thế, NSND Hồng Vân tâm sự rằng nghệ sĩ miền Nam rất kỵ ăn mía. Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ nó là lời đồn thổi hay mê tín thôi, nhưng thực sự có những chuyện đã xảy ra trong giới nghệ sĩ mà không thể không tin được khi chính cô đã chứng kiến được nhiều điều.

NSND Hồng Vân chia sẻ lý do nghệ sĩ không ai dám uống nước mía: 'Chuyện tâm linh không tin không được' - Ảnh 1

Để chứng minh lời mình nói, NSND Hồng Vân đưa một loạt dẫn chứng là các câu chuyện ly kỳ liên quan đến nước mía mà cô từng gặp trong suốt nhiều năm theo nghề. 

NSND Hồng Vân cho biết, lúc trước khi đi hát cho đoàn Sao Đêm ở Cam Ranh, lúc đó có bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng, diễn xong thì bạn Tùng liền ăn mía, chị Hương Loan chủ đoàn thấy thế mới hét lên:

"Trời ơi, Tùng ơi, em không được ăn mía. Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: "Đi vô, mày đi vô ngay!". Người ta còn cầm cả dép chọi lên. Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ luôn rồi xin lỗi khán giả. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn".

Mắt thấy tai nghe, cho tới nay NSND Hồng Vân tự đúc kết kinh nghiệm không bao giờ đụng tới nước mía trước khi lên sân khấu.  

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news