Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau

Mới đây, một cô gái đã bức xúc khi bị phạt 200k tiền không ăn hết 2,9 lạng rau ở một nhà hàng buffet ở Đà Nẵng. Cô gái này cho biết dù đã bỏ ra số tiền 600k/2 người để ăn buffet nhưng lại không được nhà hàng phục vụ thịt, cá mà chỉ đem lên toàn rau.

Sáng 23/10, câu chuyện thực khách bị một nhà hàng buffet phạt tiền vì thừa đồ ăn được chia sẻ rộng rãi trên các cộng đồng ẩm thực đã khiến nhiều người vô cũng bức xúc thay cho thức khách.

Điều khiến nhiều người bức xúc là việc nhà hàng không phục vụ đủ món khách yêu cầu và mức phạt vô lý.

Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau 1

Cụ thể, tài khoản Minh Huệ, chủ nhân bài viết, tỏ ra bức xúc khi kể về trải nghiệm ẩm thực của bản thân: "Cho mình hỏi có anh chị em nào từng ăn buffet mà bị phạt tiền chưa? Mình vừa đi ăn về và bị phạt tiền rau. Chính xác là 290g rau giá 200.000 đồng nha mọi người. Tức không chịu được.

Lần đầu tiên trong đời đi ăn gặp cái nhà hàng vô lý và thiếu tôn trọng khách như này. Tụi mình đã chọn ăn buffet (Bản chất của Buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng tính tiền theo số lượng người mà không phân biệt bạn ăn món gì, ăn nhiều hay ăn ít. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích).

Trước khi ăn mình xem trên menu có ghi 'Phạt 100k nếu thừa 150g đồ ăn'. Lần đầu mình đi ăn ở 1 nhà hàng có nguyên tắc này nên hơi bỡ ngỡ nhưng rõ ràng đằng nào nhà hàng cũng là bên có lợi. Khách ăn hết thì nhà hàng tính tiền theo suất. Khách không ăn hết thì nhà hàng lấy thêm 100k/1 người. Mà đã ghi ở menu như vậy thì khách cũng đã có ý thức khi gọi món rồi.

Mình đã chọn rất nhiều món nhưng quản lý không chịu đưa hết món ra. Đến nói với bàn mình là 'Sợ chị không ăn hết nên em đem vài món ra trước', mà trong đó chỉ có 2 đĩa bò vs 1 phần tôm. Còn lại chỉ có rau, bắp, nấm...

Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau 2

Nhiều nhà hàng buffet ghi bảng chỉ để khách hàng thấy mà lấy đồ ăn vừa phải thôi, chứ không ai lại đi phạt khách kiểu vậy.

Sau đó mình gọi quản lý yêu cầu đem thêm món( vì thực sự trên bàn không còn gì ăn cả) thì chị ấy hỏi ngược lại 'Chị có ăn hết không' liên tục lặp lại câu hỏi đó khi tụi mình muốn gọi thêm đồ. Thực sự lúc đó mình không biết ăn cái gì luôn trong nồi lẩu nữa vì chẳng còn gì để ăn, chỉ còn rau với nấm. Mà quản lý cứ bắt phải ăn hết trên bàn mới được gọi thêm. Tụi mình rất bực và yêu cầu mang thêm đồ ăn lên, thì nhận lại thái độ khó chịu từ chị quản lý.

Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau 3


Đến khi tính tiền thì nhận viên đi gọi quản lý lên. Mình cứ nghĩ gọi quản lý lên xin lỗi. Ai ngờ chị quản lý nói với tụi mình là' Chị ăn không hết hả chị đồ ăn nhiều quá à?'. Khúc này mình tức lắm nè. Quản lý đang cà khịa tụi mình vì thấy còn rau trên bàn á. Kiểu 'Cho mày chết ăn không hết rau tao phạt cho vừa'. Mình hỏi 'Ủa ăn không hết cái gì vậy chị' thì chị ấy chỉ vào dĩa rau. Rồi kêu nhân viên phạt 200k. Mình biết là chị ấy rất cay cú vì lúc nãy tụi mình đòi gọi thêm món. Nói xong chị ta đi mất tiêu luôn.

Sau đó nhân viên đem cân lên cân 292gram rau vs bắp. Trời đất nghĩ sao lấy 3 lạng rau 200k mà cũng lấy được! Lần đầu tiên trong đời mình thấy 1 nhà hàng/ quán ăn mà đối xử với khách kiểu này luôn! Lúc này mấy bạn nhân viên cũng thấy đồng cảm với mình, có đứng ra xin lỗi và mong muốn được phục vụ thêm đồ ăn mà không cần quản lý nhưng lúc đó mình nuốt không trôi nữa".

Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau 4

Trên Foody, khoảng 30 nhận xét gần nhất của thực khách đều cho nhà hàng này 1-2 sao. "Quán không coi trọng khách hàng", "Dịch vụ quá tệ, cần đào tạo lại nhân viên"...

Nữ thực khách cũng cảm thấy ấm ức khi quản lý còn nói vớt hết đồ ăn còn thừa trong nồi ra cân nữa: "Mọi người ơi nếu tụi mình chấp nhận bị phạt thì đáng ra phải được ăn thoả thích chứ! Đằng này đã không được ăn ngon, không được gọi món thoải mái, tôm thịt cá... thì không đưa ra, đem rau ra bắt họ ăn hết còn đòi phạt 200k. Nghĩ có ức không?

Nữ thực khách tức ghẹn họng vì đi ăn buffet không được gọi món thoải mái còn bị phạt 200k vì bỏ ăn rau 5

Bỏ tiền đi ăn còn bị ôm cục tức vào người.

Mà chẳng lẽ đi ăn lẩu mà mọi người ăn không thừa gì ạ? Ai chẳng lựa tôm, thịt, cá... ăn còn rau củ thì để thừa lại ít đúng không? Có lý nào bắt khách phải ăn cho hết rau củ mới được? Thậm chí bà quản lý còn nói vớt hết đồ ăn còn thừa trong nồi ra cân nữa cơ. May mà cân rau thừa cũng gần 3 lạng rồi chứ không là bà sai nhân viên vớt ra thật.

Rốt cuộc 2 người hết 800k không ăn được gì mà ôm cục tức. Cho dù quy định phạt là đúng nhưng phạt 100k/1người cho 1,5 lạng đồ ăn là quá cao. Thà mình ăn thừa quá nhiều tôm thịt cá... đằng này trên bàn chỉ còn rau với nấm có đáng bao nhiêu đâu. Mà còn đòi vớt đồ trong nồi ra cân".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhanh chóng gây nên những ý kiến trái chiều. Đa phần là cho rằng nhà hàng không linh động, tiết kiệm thức ăn quá mức.

'Thường là người ta phạt thức ăn gọi lên đã chế biến và không ăn hết chứ rau bắp thấy còn nguyên mà lại phạt thì rất phi lí.'; 'Tính ra mô hình kinh doanh của quán này nhanh thành tỷ phú lắm, đem ra cho khách khoảng 3 lạng tôm thịt, 7 lạng rau, ăn không hết đồ phạt tiền khách',... là những bình luận từ cư dân mạng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục