Tin mới

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam đi vào lịch sử sau khi phục hạ đối thủ số 1 Thụy Sĩ

Thứ tư, 28/07/2021, 10:23 (GMT+7)

Sáng 28/7, Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng 2-0 trước Sabrina Jaquet ở trận đấu cuối vòng bảng. Mỹ nhân này đã trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có được 2 trận thắng tại một kỳ Olympic.

Sếp hạng 49 thế giới, kém đối thủ người Thụy Sĩ Sabrina Jaquet 3 bậc, nhưng Nguyễn Thùy Linh đã có trận đấu áp đảo. Tay vợt 23 tuổi dễ dàng giành chiến thắng cách biệt 21-8 và 21-17.

Sau trận đấu, Thuỳ Linh chia sẻ: "2 trận thắng tại Olympic, tôi cảm thấy rất vui. 3 trận tại giải đã giúp tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm. Đây là cơ hội tốt để tôi có thể cải thiện bản thân. Nếu không gặp VĐV số một thế giới, tôi cũng sẽ đối đầu với một tay vợt mạnh khác, nhưng sẽ có nhiều cơ hội hơn".

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam đi vào lịch sử sau khi phục hạ đối thủ số 1 Thụy Sĩ 1
Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam đi vào lịch sử sau khi phục hạ đối thủ số 1 Thụy Sĩ

Thùy Linh là tay vợt có thứ hạng thấp nhất ở bảng P, nhưng đại diện Việt Nam đã có những trận đấu đầy tự tin và quyết tâm. Tay vợt 23 tuổi thắng Qi Xuefei (hạng 41, Pháp) 21-11, 21-11 ở trận ra quân, cũng như gây khó khăn cho tay vợt số một thế giới Tzu-ying trong trận thua 16-21, 11-21.

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam đi vào lịch sử sau khi phục hạ đối thủ số 1 Thụy Sĩ 2
Sau 3 trận vòng bảng, Linh thắng Qi Xuefei (Pháp) và Jaquet (Thụy Sĩ). Cô gái 23 tuổi gây ấn tượng ngay lần đầu tham dự Thế vận hội.

Chiến thắng này không đủ giúp Thùy Linh đi tiếp tại Olympic Tokyo, nhưng ngôi nhì bảng với 2 chiến thắng được cho là thành công với Thùy Linh trong lần đầu dự Thế vận hội. Thùy Linh cũng đi vào lịch sử cầu lông Việt Nam.

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam đi vào lịch sử sau khi phục hạ đối thủ số 1 Thụy Sĩ 3
Ở trận gặp Tzu-ying, Thùy Linh thi đấu quyết tâm và tự tin trước ứng viên giành HCV.

Theo đó, Thùy Linh đã trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có được 2 trận thắng tại một kỳ Olympic. Trước đó, các đàn chị Lê Ngọc Nguyên Nhung (Bắc Kinh 2008) và Vũ Thị Trang (Rio 2016) đều chỉ có được 1 trận thắng. 

Trong lịch sử cầu lông Việt Nam, chỉ có huyền thoại Tiến Minh từng làm được điều tương tự khi đánh bại Vladimir Malkov (Nga) và David Obernosterer (Áo) tại Olympic Rio 2016. Cũng giống như Thùy Linh, Tiến Minh năm đó đứng nhì bảng với thành tích thắng 2, thua 1 và không thể lọt vào vòng knock-out.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news