Tin mới

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại

Thứ sáu, 11/06/2021 11:19

Chỉ vì nội dung tin nhắn ủng hộ hiển thị nội dung tiếng Việt không dấu mà ông Đoàn Ngọc Hải đã tỏ ra phẫn nộ khi cho rằng mình bị một người chuyển tiền ủng hộ với mục đích... xúc phạm nhân phẩm mình.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ khi ông tiết lộ bị một ai đó xúc phạm mình. Trên trang cá nhân, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM gay gắt viết: "Nếu người nào sỉ nhục tôi, tôi đều bỏ qua. Nhưng nếu người nào sỉ nhục các tôn giáo, sỉ nhục các cháu bé nghèo thì tôi sẽ đưa người đó ra tòa án ngay lập tức.

Nếu ở các nước phát triển, người nào gọi người khác là "thằng mọi" thì người đó sẽ bị ngồi trong tù ngay lập tức. Trong cuộc sống tất bật hàng ngày, nếu các bạn càng nhân văn bao nhiêu thì các bạn sẽ càng hạnh phúc bấy nhiêu. Nếu các bạn càng xấu tính bao nhiêu thì cuộc sống của các bạn càng mệt mỏi bấy nhiêu.

Các bạn chửi rủa tôi, tôi không nhận thì những lời chửi rủa đó sẽ quay trở lại với các bạn. Đây không phải là lời của tôi, mà là của Phật Tổ, Đức Chúa Giê Su, Đức Thánh A La... Trân trọng!".

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại 1
Có lẽ đây sẽ là bài học của chúng ta, trước khi nhắn tin hãy kiểm lại xem có thể gây hiểu lầm gì không? Ảnh chụp màn hình

Theo ông Hải, lý do ông nổi giận là vì đã nhận được một khoản chuyển tiền ủng hộ khá... kỳ cục, có 12,345 đồng, kèm theo lời nhắn của người gửi "ung ho cho thang moi".

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại 2
Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chi vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hai

Tin nhắn xuất hiện giữa những ồn ào xung quanh việc làm từ thiện của nghệ sĩ thời gian gần đây, cộng thêm tính cách bộc trực, nóng nảy thường thấy, nên ông Đoàn Ngọc Hải đã suy ra mạnh thường quân kia đang xúc phạm mình bằng lời lẽ nặng nề.

Ngay lập tức, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 nhắn tin cho vợ, nhờ bà ra ngân hàng làm thủ tục trả lại số tiền trên cho người ủng hộ. Ông cũng không quên dặn vợ "nhắn lời cảm ơn họ", như một sự đáp trả thâm sâu người đã xúc phạm mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại 3
Để có tiền ủng hộ người nghèo, ông Hải chấp nhận làm phục vụ bàn cho người khác. Ảnh: FB

Tuy nhiên, nhiều người khuyên ông Đoàn Ngọc Hải nên bình tĩnh. Ngày ông nhận chuyển khoản là ngày mùng 1 âm lịch, nên rất có thể chữ "ung ho cho thang moi" chẳng có nghĩa xúc phạm gì cả, mà chỉ là "ủng hộ cho tháng mới".

Và số tiền 12,345 dù nhỏ nhưng là một số rất đẹp, thể hiện sự thăng tiến, phát triển, có lẽ là lời chúc của mạnh thường quân cho quỹ từ thiện của ông Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại 4
Chỉ vì tin nhắn không dấu mà gây ra hiểu lầm tai hại.

"Anh nghĩ tích cực một chút đi ạ! Đây cũng có thể là "ủng hộ tháng mới" và những con số tiến là mãi thành công anh ạ! Mong ai đó gửi cho anh Hải sẽ đọc được status này của anh mà vào giải thích với anh đi, kẻo ý tốt lại trở thành hiểu lầm. Hoặc có ý đồ xấu xa thì cũng nên có lời xin lỗi anh Hải đi nhé!", một dân mạng bình luận.

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chỉ vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hại 5
Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận với mạnh thường quân chi vì tin nhắn ủng hộ gây hiểu lầm tai hai

Và không để bị hiểu lầm thêm, người chuyển khoản số tiền trên đã lập tức nhắn tin giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải. Vị MTQ này giải thích, tháng nào cũng chuyển khoản vào quỹ vì người nghèo của ông Hải để chung tay cùng ông trên hành trình này. 

Hôm qua, tài khoản chỉ còn 20k, nhưng vẫn muốn ủng hộ nên vẫn chuyển đi 12,345k cho ngày mùng 1, chứ không hề có ý xúc phạm gì cả. Và thấy mọi chuyện chỉ là hiểu lầm nên ông Đoàn Ngọc Hải cũng xin lỗi MTQ vì đã hiểu nhầm người tốt.