Phà Hồng Kông đâm vào đê chắn sóng Macau, 57 người bị thương

(Tinmoi.vn) Chiếc phà Cacilhas chở 220 hành khách và 13 thủy thủ đoàn từ Hong Kong đến Macau đã đâm vào bức tường bê tông khiến ít nhất 57 người bị thương.

(Tinmoi.vn) Chiếc phà Cacilhas chở 220 hành khách và 13 thủy thủ đoàn từ Hong Kong đến Macau đã đâm vào bức tường bê tông khiến ít nhất 57 người bị thương.

Theo hãng tin AFP, chiếc phà chở 220 hành khách và 13 thủy thủ đoàn từ Hong Kong đến Macau gặp nạn khi đến gần cảng Macau lúc 9g30 sáng (giờ địa phương), tức khoảng 8g30 giờ Việt Nam. Vụ tai nạn đã khiến 57 hành khách bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.

Phà Cacilhas thuộc công ty TurboJet ở Hồng Kong (chạy tuyến Hồng Kong-Macau) đã bị nghiêng hẳn về bên phải sau khi húc vào đê chắn sóng của cảng Macau.

Phà Hồng Kông đâm vào đê chắn sóng Macau, 57 người bị thương 6

Chiếc phà bị nghiêng sau khi đâm vào đê chắn sóng

"Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc phà đã bị thủng một lỗ to ở phần mũi và có thể nhìn thấy cả động cơ.

Ít nhất 4 thuyền cứu sinh đã được triển khai để sơ tán hành khách trên phà lên bến cảng Taipa, một trong hai đảo nhỏ ở Macau.

57 hành khách bị thương, bao gồm 22 phụ nữ và 35 nam giới đã được chuyển đến bệnh viện địa phương. Trong đó có 2 người Hàn Quốc và 1 người Nhật Bản, đa số họ bị chấn thương lưng. Những người bị thương đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện, 15 người bị thương nhẹ đã được phép xuất viện ngay sau đó.

Một hành khách nam cho biết ông đã nghe nhiều tiếng động lớn trước khi chiếc phà bị nghiêng.

Phà Hồng Kông đâm vào đê chắn sóng Macau, 57 người bị thương 7

Nhân viên cứu hộ sơ cứu cho hành khách trước khi chuyển họ đến bệnh viện

Đài truyền hình địa phương RTHK đưa tin chiếc phà này thực tế là một tàu cánh nước phản lực và nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

Chính quyền Macau cho biết sẽ mở cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chủ sở hữu phà, công ty TurboJet cho biết chiếc phà chạy với vận tốc 64km/giờ khi tai nạn xảy ra, trong điều kiện thời tiết tốt. Phà cũng được kiểm tra định kỳ lần cuối cùng vào tháng 7-2013. Thuyền trưởng đã có 34 năm kinh nghiệm điều khiển phương tiện đường thủy cùng loại.

Những vụ tai nạn trên tuyến đường thủy từ Hong Kong tới Macau không phải chuyện hiếm gặp. Hồi tháng 11/2013, một chiếc phà cao tốc đã đâm vào “vật thể không xác định” ở gần một đảo nhỏ ngoài khơi Hong Kong, làm 87 người bị thương.

Gần đây nhất, hồi tháng trước, một chiếc phà từ Macau tới Hong Kong đã va quệt với một tàu khác khiến 33 người bị thương.

Yên Yên

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục