Phát hiện mảnh vỡ và thi thể nghi của MH370 tại Philippines

Một người dân Philippines thông báo tới cảnh sát rằng người thân của ông này đã phát hiện mảnh vỡ máy bay chứa các phần thi thể người trên hòn đảo Tawi Tawi. Thậm chí họ nhìn thấy hài cốt trên ghế phi công vẫn còn thắt dây an toàn.

Một người dân Philippines thông báo tới cảnh sát rằng người thân của ông này đã phát hiện mảnh vỡ máy bay chứa các phần thi thể người trên hòn đảo Tawi Tawi. Thậm chí họ nhìn thấy hài cốt trên ghế phi công vẫn còn thắt dây an toàn.

Tờ The Star của Malaysia đưa tin, một người đàn ông có tên là Jamil Omar, 46 tuổi, hôm 10/110 đã thông báo tới cảnh sát rằng một người cháu của ông và vài người khác đang đi săn chim thì phát hiện mảnh vỡ máy bay. Họ đã tiếp cận mảnh vỡ và phát hiện nhiều thi thể bên trong. Họ còn nhìn thấy các phần hài cốt trên ghế của phi công, với dây an toàn vẫn trong tình trạng còn thắt chặt.

Phát hiện mảnh vỡ và thi thể nghi của MH370 tại Philippines 1

Một mảnh vỡ được xác nhận là của MH370 trên đảo Reunion, Pháp hồi tháng 7 vừa qua. ẢNh: Express.

Nhóm này nói rằng có một lá cờ Malaysia nằm lẫn trong những mảnh vỡ này và họ đã cầm lấy lá cờ đó trước khi rời đi.

Ông Omar nói ông thông báo cho cảnh sát về vụ việc vì cho rằng mảnh vỡ có thể xuất phát từ chiếc máy bay mất tích MH370.

Tuy nhiên, không có hình ảnh nào về mảnh vỡ để chứng minh các thông tin trên.

Giới chức Philippines đã được điều động tới hiện trường và đang xác minh vụ việc.

Phía Malaysia cũng đã biết thông tin trên và Bộ Giao thông nước này đã chỉ đạo Cơ quan hàng không dân sự Malaysia vào cuộc để điều tra thông tin mảnh vỡ khả nghi.

Phát hiện mảnh vỡ và thi thể nghi của MH370 tại Philippines 3

Sự biến mất của MH370 cùng 239 hành khách và phi hành đoàn đến nay vẫn được xem là bí ẩn lớn nhất của lịch sử hàng không quốc tế.

“Tôi vừa nhận được một báo cáo về phát hiện này nhưng chưa được xác minh. Chúng tôi sẽ để họ điều tra", Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong cho hay.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia chở theo 269 người đã mất tích hôm 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Đến ngày 29/7/2015, người dân trên đảo Reunion của Pháp phát hiện một mảnh vỡ cánh máy bay và giới chức Pháp sau đó xác nhận mảnh vỡ này thuộc về MH370.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục