Phát hiện thêm một số phần thi thể nạn nhân máy bay MH17

Một đội tìm kiếm của Hà Lan hôm 2/2 đã phát hiện thêm một số phần thi thể còn lại của các nạn nhân vụ máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Các chuyên gia pháp y hy vọng những phần thi thể này sẽ giúp xác định danh tính 3 nạn nhân cuối cùng.

Một đội tìm kiếm của Hà Lan hôm 2/2 đã phát hiện thêm một số phần thi thể còn lại của các nạn nhân vụ máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Các chuyên gia pháp y hy vọng những phần thi thể này sẽ giúp xác định danh tính 3 nạn nhân cuối cùng.

 

Theo tin tức từ Reuters, chính phủ Hà Lan cho biết, giới chức quân đội và cảnh sát Hà Lan phối hợp với Tổ chức hợp tác an ninh châu Âu (OSCE) đã tìm thấy thêm các phần thi thể còn lại của nạn nhân ở gần thị trấn Grabovo, không xa với điểm máy bay rơi.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hà Lan Marloes Visser, một đội tìm kiếm đã bay sang Ukraine sau khi được chính quyền địa phương nước sở tại thông báo vừa tìm thấy thêm một số phần thi thể nạn nhân tại những vị trí đặc biệt gần hiện trường vụ tai nạn.

Tới nay các đội pháp y Hà Lan đã xác minh được danh tính 295 nạn nhân thông qua phương pháp kiểm nghiệm DNA.

Phát hiện thêm một số phần thi thể nạn nhân máy bay MH17 5

Tính đến thời điểm này, đội pháp y Hà Lan đã xác minh được danh tính 295 nạn nhân thông qua phương pháp kiểm nghiệm DNA

Các chuyên gia pháp y Hà Lan hy vọng những phần thi thể vừa tìm thấy sẽ giúp xác định danh tính của 3 nạn nhân cuối cùng. Các phần thi thể sẽ được chuyển về Hà Lan vào ngày 7/2.

Đội tìm kiếm dự định sẽ tiếp tục tìm thêm ở các ngôi làng xung quanh nếu tình hình an ninh tại khu vực cho phép. Trong lúc này, cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai đang leo thang trở lại sau khi các đàm phán hòa bình thất bại.

Công tác điều tra quốc tế do Hà Lan chủ trì về nguyên nhân tai nạn máy bay MH17 vẫn đang được tiếp tục.

Chiếc máy bay MH17 của Hàng không Malaysia bị bắn rơi ngày 17/7/2014 khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 2/3 trong số nạn nhân là người Hà Lan.

Nguyên nhân vụ tai nạn đến nay vẫn được cho là bị bắn hạ bởi một tên lửa ngay tại khu vực đang xảy ra chiến sự ở Ukraine. Cho đến nay, các bên xung đột ở  Ukraine đều chối bỏ có liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc đó.

Hiện vụ tai nạn MH17  đang được giới chức Hà Lan tiếp tục điều tra.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục