Tin mới

Phương Oanh vác bụng bầu làm món gan ngỗng đãi khách, thành quả chuẩn nhà hàng 5 sao

Thứ hai, 25/12/2023, 14:05 (GMT+7)

Phương Oanh tranh thủ vào bếp thỏa đam mê nấu nướng sau khi hết ốm nghén. "Tay nghề" của bà xã Shark Bình khiến ai nấy phải khen ngợi.

Trên trang cá nhân, Phương Oanh mới đây chia sẻ video chuẩn bị cho tiệc kiểu fine dining nhân dịp Giáng sinh. Cô đãi khách món gan ngỗng béo. Do khâu chế biến cầu kỳ nên Phương Oanh đã làm trước khi tiệc diễn ra 1 ngày.

Phương Oanh tự tay chuẩn bị cho tiệc kiểu fine dining nhân dịp Giáng sinh
Phương Oanh tự tay chuẩn bị cho tiệc kiểu fine dining nhân dịp Giáng sinh

Theo Phương Oanh, công đoạn lâu nhất của món gan ngỗng béo là tách các dây máu. Bà xã Shark Bình tỉ mỉ dàn mỏng lá gan, sau đó dùng tăm để loại bỏ tia máu ẩn sâu bên trong. Tiếp đó, Phương Oanh ngâm gan trong sữa tươi không đường chứa đá lạnh để định hình gan, khử độc tố cũng như duy trì độ tươi ngon.

Sau khi ngâm 15 phút, Phương Oanh vớt gan ra ngoài rồi thêm tiêu xay, muối tinh, rượu vang đỏ rồi bỏ vào tủ lạnh nửa tiếng. Tiếp đến bà xã Shark Bình cho nhân của quả vani khô vào giữa rồi cuốn chặt rồi đem đi hấp. Sau khi gan ngỗng chín, sao nữ ngâm với nước đá và bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.

Phương Oanh dồn nhiều tâm huyết cho món gan ngỗng béo
Phương Oanh dồn nhiều tâm huyết cho món gan ngỗng béo

Gan ngỗng Phương Oanh ăn kèm cùng bánh mì, trang trí với một số loại quả bắt mắt như dâu tây, phúc bồn tử, táo xanh, điểm một hạt tiêu hồng lên trên và rưới một ít sốt dấm đen. Thành quả món ăn cùng cách bày trí của "đầu bếp" Phương Oanh nhận về nhiều khen ngợi từ người xem. 

Phương Oanh chu toàn chuyện bếp núc
Phương Oanh chu toàn chuyện bếp núc

Hiện tại, video của Phương Oanh hút hơn 3 triệu lượt xem sau 1 ngày đăng tải. Một tài khoản bình luận: "Phương Oanh không chỉ xinh đẹp mà còn khéo léo quá. Món ăn cầu kỳ, độc lạ còn bắt mắt chuẩn nhà hàng 5 sao. Shark Bình số hưởng quá rồi, tiệc thế này thì mát mặt quá".

Phương Oanh không chỉ xinh đẹp mà còn đảm đang
Phương Oanh không chỉ xinh đẹp mà còn đảm đang

Gan ngỗng cung cấp một lượng lớn protein, là thành phần quan trọng giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, tăng cường sức mạnh và khả năng phục hồi của cơ thể. Bên cạnh đó, gan ngỗng còn chứa vitamin A, vitamin B12, sắt, zinc và phosphorus. Sắt trong gan ngỗng có thể hấp thụ tốt hơn so với sắt từ một số nguồn thực phẩm khác. 

Phương Oanh tranh thủ vào bếp thỏa đam mê nấu nướng sau khi hết ốm nghén
Phương Oanh tranh thủ vào bếp thỏa đam mê nấu nướng sau khi hết ốm nghén

CoQ10 có trong gan ngỗng là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do. Axit béo omega-3, một loại axit béo có lợi cho sức khỏe tim mạch và hệ thống tuần hoàn. Do chứa nhiều axit amin và chất dinh dưỡng, gan ngỗng có thể giúp tăng cường năng lượng và sự sáng tạo. Tuy nhiên, trong gan ngỗng cũng có nhiều cholesterol và mỡ bão hòa, vì vậy cần được tiêu thụ một cách hợp lý và không nên quá mức để tránh các vấn đề về sức khỏe tim mạch và mỡ máu.

Video: Phương Oanh chuẩn bị tiệc

snaptikapp-7315761767693470978-1703487393.mp4
snaptikapp-7315761767693470978-1703487393.mp4

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news