Phương Thanh đi từ thiện bị so với Thủy Tiên, người dân thường hỏi ‘Sao đoàn này không cho tiền?’

Phương Thanh tỏ ra khá buồn trước sự so sánh đó bởi việc hỗ trợ người dân miền Trung cũng cần tùy thuộc vào kinh phí của từng hội.

Phương Thanh là một ca sĩ nổi tiếng thường xuyên tham gia các đêm gây quỹ, ủng hộ đồng bào miền Trung. Mới đây, cô cũng đã trực tiếp đi đến vùng lũ lụt, hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai. Dù đi vào vùng ngập lụt nhưng cô không quá phô trương hình ảnh của mình.

Tuy nhiên, cách đây vài giờ, cô chia sẻ một dòng trạng thái trên trang cá nhân về việc bị so sánh với đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên. Cô tỏ ra khá buồn trước sự so sánh đó bởi việc hỗ trợ người dân miền Trung cũng cần tùy thuộc vào kinh phí của từng hội.

Phương Thanh đi từ thiện bị so với Thủy Tiên, người dân thường hỏi ‘Sao đoàn này không cho tiền?’ 1

Đoàn từ thiện đều cố gắng giúp đỡ bà con trở lại cuộc sống bình thường. Ảnh: internet

Phương Thanh chia sẻ: "Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đoàn. Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Việc bị một số thành phần so sánh giữa các đoàn từ thiện đã khiến nữ ca sĩ này buồn lòng. Phương Thanh đã dành tới hơn 20 năm để đi làm từ thiện. Theo cô, tiền sẽ có lợi trước mắt nhưng dễ gây nhiễu loại. Một số người thậm chí còn hỏi việc có tiền mặt không sau khi nhận nhu yếu phẩm, bởi họ nghĩ ai cũng sẽ gửi giống vợ chồng Công Vinh. Việc trao tiền mặt vô hình chung đã khiến mọi người tập trung vào tiền mà bỏ quên đi tấm lòng của rất nhiều mạnh thường quân là nhu yếu phẩm.

Phương Thanh đi từ thiện bị so với Thủy Tiên, người dân thường hỏi ‘Sao đoàn này không cho tiền?’ 2

Việc từ thiện là đáng quý, không nên để hành động đẹp này bị soi mói, tiêu cực và biến tướng xấu đi. Ảnh: internet

Theo Phương Thanh, các đoàn từ thiện không phải là dễ dàng để quyên góp: "Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: "Sao đoàn này không cho tiền?", "Sao đoàn kia cho ít vậy? Họ lại chỉ quan tâm tới tiền... Đâu phải ai cũng có tiền ngay thời dịch, bão lụt liên miên. Nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan, tiền và tiền. Nếu vậy những người không có tiền làm từ thiện họ cũng bị tổn thương à".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục