Putin ký luật bố trí không quân vô thời hạn ở Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Moscow và Damascus về bố trí nhóm máy bay của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Moscow và Damascus về bố trí nhóm máy bay của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại Syria.

"Đạo luật Liên bang phê chuẩn thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Ả Rập Syria về việc  bố trí nhóm quân thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ của Liên bang Nga trên lãnh thổ Cộng hoà Ả Rập Syria, đã được ký kết tại Damascus ngày 26/8/2015", thông cáo báo chí của Điện Kremlin cho biết.

Putin ký luật bố trí không quân vô thời hạn ở Syria 1

Tổng thống Nga Putin đã ký luật bố trí không quân vô thời hạn ở Syria. Ảnh: Sputnik

Điện Kremlin lưu ý rằng tài liệu quy định các điều kiện về sự hiện diện của quân nhân Nga ở Syria. Cụ thể, theo thỏa thuận này, nhóm không quân Nga bố trí trong nước là thể theo yêu cầu của Damascus và triển khai tại sân bay Hmeymim. Sân bay này cùng cơ sở hạ tầng sẵn có là dành cho Liên bang Nga sử dụng miễn phí.

Trước đó, ông Konstantin Kosachev, người đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang đã cho biết rằng thỏa thuận với Syria không nhằm chống lại các nước thứ ba và mang tính chất phòng thủ.

Còn ông Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thì đánh giá việc bố trí nhóm không quân là "đóng góp cụ thể" của Nga trong nỗ lực để ổn định tình hình Syria.

Xem thêm video:

[mecloud]m7qsOJRyUW[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục