Quốc gia duy nhất biết kế hoạch rút quân của Nga

Thế giới đều ngỡ ngàng, thậm chí các chính phủ phương Tây còn giật mình trước quyết định rút quân khỏi Syria của Nga, song Jordan tuyên bố họ đã được thông báo điều này từ hồi tháng 1.

Thế giới đều ngỡ ngàng, thậm chí các chính phủ phương Tây còn giật mình trước quyết định rút quân khỏi Syria của Nga, song Jordan tuyên bố họ đã được thông báo điều này từ hồi tháng 1.

Thông tin trên được trang Defense News đưa ra hôm 16/3, 2 ngày sau khi Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân về nước.

Quốc gia duy nhất biết kế hoạch rút quân của Nga 1

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Jordan Mishal Al Zaben (phải). Ảnh: Internet

"Kế hoạch rút quân của Nga đã được đưa ra từ hồi tháng 1 trong cuộc họp tại Moscow giữa Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Jordan Mishal Al Zaben và người đồng cấp Syria Fahd Jassem Al Freij với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu để thảo luận các vấn đề an ninh, quân sự ở biên giới Syria-Jordan cũng như ảnh hưởng của nó đến đàm phán hòa bình Syria", Defense News dẫn lời tướng một quan chức cấp cao giấu tên của Jordan cho biết.

Quan chức này cho biết thêm rằng quyết định này đã được đưa ra thảo luận nhằm kiểm tra sự chân thành của các bên có liên quan tới vấn đề Syria.

Tổng thống Nga Putin hôm 14/3 đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu rút dần các lực lượng ở Syria về nước sau khi đã "hoàn thành sứ mệnh" và các mục tiêu quân sự.

USA Today cho biết, các chiến binh Hezbollah tham chiến ở Syria dường như cũng đang "noi gương" Nga khi hàng trăm tay súng đang chiến đấu bên cạnh các lực lượng của Assad ở Syria cũng bắt đầu rút về Lebanon mà không hề báo trước.

Xem thêm video nhóm chiến đấu cơ Nga đầu tiên rút khỏi Syria:

[mecloud]nN8TC2htan[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục