"Rồng lửa" S-400 Nga bắt đầu trực chiến bảo vệ thủ đô Moscow

Bắt đầu từ ngày 11/1, hệ thống tên lửa phòng không mới S-400 Triumph sẽ bắt đầu trực chiến phòng không bảo vệ thủ đô Moscow và khu vực trung tâm công nghiệp.

Bắt đầu từ ngày 11/1, hệ thống tên lửa phòng không mới S-400 Triumph sẽ bắt đầu trực chiến phòng không bảo vệ thủ đô Moscow và khu vực trung tâm công nghiệp.

"Từ ngày 11/1, trung đoàn tên lửa S-400 Triumph bắt đầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ không phận của Moscow cùng toàn bộ khu vực công nghiệp trung tâm (thành phố Podolsk, vùng Moscow)", Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Dự kiến, đại diện các cơ quan truyền thông sẽ được chứng kiến nghi thức bắt đầu nhiệm vụ trực chiến của đơn vị tên lửa S-400 Triumph.

'Rồng lửa' S-400 Nga bắt đầu trực chiến bảo vệ thủ đô Moscow 1

Nga cho tên lửa S-400 Triumph bắt đầu trực chiến bảo vệ Moscow. Ảnh: RT

Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức nghi thức bắt đầu nhiệm vụ trực chiến của đơn vị tên lửa S-400 Triumph; công bố lịch trình hoạt động thực tế của đơn vị tên lửa phòng không S-400 trước khi đưa toàn bộ tổ hợp vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tổ hợp tên lửa S-400 Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển. S-400 là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất - đối - không S-300.

S-400 có khả năng tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 cũng có thể theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

[mecloud]Z5qT0O778y[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục