Tổ hợp tên lửa S-400 xuất hiện ở Crimea

Việc triển khai tổ hợp tên lửa phòng không S-400 ở bán đảo Crimea cho thấy Nga ngày càng có động thái mạnh mẽ trước những hành động khiêu khích trên Biển Đen của NATO.

Việc triển khai tổ hợp tên lửa phòng không S-400 ở bán đảo Crimea cho thấy Nga ngày càng có động thái mạnh mẽ trước những hành động khiêu khích trên Biển Đen của NATO.

Trung tá Evgeny Oleynikov, Phó chỉ huy Trung đoàn tên lửa 18 Sư đoàn tên lửa phòng không 31 của Nga cho biết, trung đoàn các tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 Triumph sẽ được triển khai trên bán đảo Crimea từ tháng 8/2016, đóng tại thành phố Feodosiya.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm cao và tầm trung thế hệ mới với khả năng tiêu diệt mọi phương tiện không kích hiện đại. Vị trí triển khai này cho phép các tổ hợp S-400 có thể bao quát được tới 2/3 diện tích Biển Đen, khống chế toàn bộ dải bờ biển phía Bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, một phần hải phận Romania hay trọn vẹn lối vài hải phận của các Gruzia và Ukraine.

Tổ hợp tên lửa S-400 xuất hiện ở Crimea 1

Tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 "Triumph". Ảnh: Sputnik

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko, tổng biên tập tạp chí Quốc phòng nêu nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, các hệ thống phòng không và chống tên lửa ngày nay có tầm quan trọng then chốt đáp ứng sự phòng vệ vững chắc. Chính vì điều này, giới lãnh đạo quân sự của Nga đã quyết định triển khai hệ thống tên lửa S-400 trên lãnh thổ Crimea nhằm bảo vệ hiệu quả bán đảo trước bất cứ cuộc tấn công nào.

"Trong những tháng gần đây, Biển Đen xuất hiện hoạt động tích cực của hải quân các nước thành viên NATO, đặc biệt là Mỹ, họ trước đây không hiện diện với quy mô lớn như vậy trong khu vực. Cần lưu ý là các tàu khu trục, tàu tuần dương hiện đại của Mỹ trang bị tên lửa hành trình Tomahawk, các loại hình vũ khí chính xác cao. Việc bố trí các S-400 chính là để đảm bảo khả năng đối phó, trong đó có đòn tấn công bằng vũ khí chính xác cao của NATO từ phía biển," — ông Igor Korotchenko nói.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục